Thông điệp MTX - Bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, ngày 25/1/2020 |

Thông điệp MTX

Cơn khát TQ và 'địa ngục' Bao Đầu

Cơn khát TQ và 'địa ngục' Bao Đầu

Nằm khuất nẻo đâu đó ở Nội Mông, Trung Quốc là một con hồ chứa đầy hoá chất độc hại và khủng khiếp không khác gì địa ngục, 'con đẻ' của cơn khát điện thoại thông minh, những món đồ công nghệ hấp dẫn, và thậm chí cả công nghệ xanh, theo tìm hiểu của Tim Maughan.

Có lẽ nào?

Có lẽ nào?

Từ thuở nằm nôi
Tôi đã mơ về biển cả
Những con sóng bạc đầu
Những đàn cá lượn bơi

Thủ tướng Đức tặng bản đồ Trung Quốc: Thông điệp đáng giá ngàn vàng

Thủ tướng Đức tặng bản đồ Trung Quốc: Thông điệp đáng giá ngàn vàng

Quá hay thưa bà Thủ tướng Angela Merkel, bà đã có một món quà vô cùng ý nghĩa cho người Trung Quốc và cho cả thế giới biết rằng, từ nhiều thế kỷ trước, lãnh thổ Trung Quốc không hề có Hoàng Sa và Trường Sa.

Bảy tỷ người tàn phá trái đất

Bảy tỷ người tàn phá trái đất

Đã hơn bảy tỷ người. Người mẹ trái đất già nua và xương xẩu tiếp tục gồng mình nuôi đàn con ngày càng lớn mạnh và hung bạo. Trải qua hàng triệu năm, các thế hệ loài người sinh ra, ăn uống và trưởng thành. Càng trưởng thành con người càng nghĩ ra nhiều công nghệ khai thác, bóc lột mẹ trái đất. Thế hệ sau càng thông minh và mạnh bạo hơn thế hệ trước.

Bài học nhân bản

Bài học nhân bản

Đó là chuyện kể từ cô Bích Ngọc, người Việt Nam, mới sang Nhật sống được 3 tháng, ở Miyagi không xa trung tâm địa chấn Sendai và chỉ cách bờ biển nơi sóng thần ập vào khoảng bảy kilômét. Cô đã quyết định ở lại Nhật, cho dù bạn bè và gia đình gọi về.

Thông điệp từ Nhật bản

Thông điệp từ Nhật bản

Sự kiện động đất và và sóng thần tại Nhật bản đã thực sự làm chấn động cả hành tinh, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Sự hoang tàn của cả một vùng lãnh thổ nước Nhật kiên cố khiến cả thế giới run sợ. Nhưng sự điềm tĩnh của người Nhật cũng làm cả thế giới ngợi ca.

Gamma NT chung tay bảo vệ môi trường

Gamma NT chung tay bảo vệ môi trường

Phát triển bền vững là một vấn đề mới nhằm đảm bảo sự phát triển về mọi mặt không chỉ trong hiện tại mà còn trong cả tương lai xa. Đây đang là mục tiêu hướng tới của nhiều Doanh nghiệp trên thế giới. Phát triển bền vững phải đảm bảo sự phát triển kinh tế hiệu quả, xã hội công bằng và môi trường được bảo vệ, gìn giữ. Đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay, vấn đề đó càng trở nên vô cùng quan trọng.

Các tin đưa ngày:

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Sử dụng ước tính hiện tại về vi nhựa trong chế độ ăn uống của chúng ta và giả sử tình hình không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, trung bình mỗi người sẽ ăn 20kg nhựa trong suốt cuộc đời (79 năm) - tương đương với hai thùng rác tái chế di động. Xem thêm bài khác

Xem các video khác