Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, ngày 8/8/2020 |

Tin trong nước

Trao giải Ngày hội sáng tạo bảo vệ gấu

10/07/2020 11:16:33 PM (moitruong.com.vn) Sáng 10/07, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, và Trường Tiểu học Phụng Thượng tổ chức trao giải thưởng cho các học sinh tham dự Ngày hội sáng tạo bảo vệ gấu.

Cuộc thi kêu gọi các em học sinh khối tiểu học tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cùng chung tay bảo vệ gấu, không sử dụng mật gấu và thay thế bằng các cây thảo dược, gấu xứng đáng được sống tự do trong rừng xanh, hoặc ca ngợi các việc làm bảo vệ loài gấu và động vật hoang dã của các cô chú bảo vệ động vật (Kiểm lâm, Cảnh sát, Các cô chú bảo tồn gấu của Tổ chức Động vật Châu Á)…
 

Khác biệt với các phong trào bảo vệ gấu đã được phát động từ những năm trước đây, lần này, các em học sinh sẽ cùng dự thi theo nhóm, cùng nhau trả lời câu hỏi: “Là một thành viên của đội tuyên truyền, các em sẽ làm gì để bảo vệ gấu?”

Học sinh được thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua nhiều hình thức tham dự từ vẽ tranh, viết thư, sưu tầm thảo dược thay thế mật gấu…rồi thuyết trình về những ý tưởng của nhóm mình.

Học sinh Nguyễn Thái Anh, đại diện cho Tổ 1 của lớp 5A2, đã phát biểu trong phần thuyết trình của mình về một mô hình đất nặn nơi gấu đang uống nước bên bờ suối, sống hoà vào cùng sóc, nai trong rừng :” Chúng em muốn gửi thông điệp rằng gấu nên được sống trong ngôi nhà thật của mình, đó là trong rừng. Vì gấu nuôi nhốt rất khổ sở, và tiếng kêu của chúng rất đáng thương”.

Sau hai tuần phát động, toàn bộ 87 tổ nhóm của trường tiểu học Phụng Thượng đều có bài dự thi, các em học sinh đều sinh sống tại địa phương, nơi còn tồn tại 22 cơ sở nuôi nhốt 149 cá thể gấu ngựa.

Và điều đặc biệt là dù cho thời gian để dự thi rất gấp gáp, vỏn vẹn trong 2 tuần kể từ ngày phát động 19/06, Tổ chức Động vật Châu Á và Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã trao tặng 11 giải nhất cho 11 tổ xuất sắc với phần thưởng là mỗi em nhỏ một ba lô, 23 giải nhì với phần thưởng cho từng thành viên nhóm là áo phông bảo vệ gấu cùng 53 giải khuyến khích cho tất cả các tổ dự thi.

Hơn 850 giải thưởng đều được gói trong túi giấy tái chế thân thiện với môi trường, và thực tế thì các em nhỏ vừa mới hoàn thành các chương trình học chính từ 04/07, nhưng nhờ sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô, sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết cùng tìm hiểu, cùng hiện thực hoá những ý tưởng của các em nhỏ mà Ngày hội sáng tạo bảo vệ gấu  đã trở thành một triển lãm đầy màu sắc với mô hình sinh động, tranh vẽ, truyện tranh dễ thương, giàu ý nghĩa trưng bày trong khuôn viên.

Tải về Thông cáo báo chí TẠI ĐÂY:
Khánh Ly (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Chai nhựa có 1 trong 3 ký hiệu sau là cực kỳ độc hại

Chai nhựa có 1 trong 3 ký hiệu sau là cực kỳ độc hại

Không phải loại nhựa nào cũng có thể tái sử dụng. Bạn nên hiểu những ký hiệu của nhà sản xuất để tránh dùng sai. Xem thêm bài khác

Xem các video khác