Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 28/1/2020 |

Tin trong nước

PAM Air quan trắc môi trường của Việt Nam giành giải APICTA Awards 2019

26/11/2019 3:14:22 PM (moitruong.com.vn) Vượt qua 300 sản phẩm đến từ 16 nền kinh tế phát triển, PAM Air của Việt Nam giành cúp Winner trong lễ trao Giải thưởng APICTA năm 2019.

Vượt qua nhiều đối thủ, PAM Air trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành Cúp Winner, đoạt giải Nhất hạng mục "Công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng". 23 sản phẩm khác của 16 nước cũng giành vị trí này.


PAM Air nhận cúp Winner trong lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019).

Sau 4 năm có sản phẩm dự giải, đây là lần thứ 2 sản phẩm của Việt Nam đoạt cúp Winner. Ở APICTA 2018, ViettelPay cũng giành chiến thắng ở hạng mục Dịch vụ Kinh doanh Tài chính.

PAM Air là giải pháp hệ sinh thái IoT, trong đó tất cả các thành phần của giải pháp đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất bởi các chuyên gia, kỹ sư người Việt. Sản phẩm là kết quả 5 năm nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực quan trắc môi trường, tự động hóa, điều khiển và lập trình dữ liệu lớn.

PAM Air và ứng dụng PAM Air trên điện thoại di động ra đời với mong muốn đóng góp công cụ hữu ích và dễ sử dụng để bất cứ cá nhân nào cũng có thể theo dõi, cập nhật thông tin về chất lượng môi trường và được cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí.

Chính thức đưa đến người sử dụng từ tháng 2/2019, hiện PAM Air đã có trên 200 điểm đo chất lượng không khí trên toàn quốc và có mặt tại trên 30 tỉnh thành tại Việt Nam. Theo kế hoạch, mạng lưới PAM Air sẽ có 2.000 điểm đo và bao phủ 63 tỉnh thành vào cuối năm 2020.

Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019) được Liên minh Các tổ chức Công nghệ thông tin khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức thường niên, luân phiên giữa 16 quốc gia và nền kinh tế thành viên.

Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của 324 sản phẩm đến từ 16 nền kinh tế như Australia, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan. Hoạt động chính của sự kiện là thuyết trình, chấm thi tại 25 hội đồng thi dưới sự sát hạch của 75 giám khảo quốc tế và Việt Nam.

Giải thưởng này được coi là "Oscar" của ngành công nghệ thông tin khu vực, ghi nhận và tôn vinh những sản phẩm, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, dự án khởi nghiệp xuất sắc.
 
Thanh Thảo (moitruong.com.vn/TH theo VTC/VOV)
Share |

Các tin khác:

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Sử dụng ước tính hiện tại về vi nhựa trong chế độ ăn uống của chúng ta và giả sử tình hình không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, trung bình mỗi người sẽ ăn 20kg nhựa trong suốt cuộc đời (79 năm) - tương đương với hai thùng rác tái chế di động. Xem thêm bài khác

Xem các video khác