Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 14/4/2021 |

Tin trong nước

Loài cá cảnh ăn thịt người được mua bán tràn lan

07/04/2021 6:24:29 PM Được coi là loài cá "sát thủ" nguy hiểm bậc nhất tại các nước Nam Mỹ song tại Việt Nam, cá Piranha lại được giới chơi cá cảnh lùng mua với giá trung bình từ 90.000-170.000 đồng/con.


Cá Piranha (cá hổ, cá cọp, cá răng đao) là loài động vật ngoại lai, gây nguy hại cho hệ sinh thái tự nhiên và bị cấm nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, loài cá này vẫn được rao bán công khai trên chợ mạng.

Theo Phụ Nữ TP.HCM, hầu hết người bán quảng bá số lượng cá không hạn chế, gồm cá piranha bụng đỏ và bụng vàng, giá trung bình từ 90.000-170.000 đồng/con.

Hiếm hơn nữa là cá hổ bụng vàng, lúc chiều dài 32cm, to 17-19 cm có giá 8 triệu đồng/con, lúc trưởng thành có giá khoảng 19 triệu đồng/con. Người bán cho biết, phong trào nuôi cá hổ có từ năm 2018. Dân chơi cá cảnh độc lạ thích săn tìm piranha bởi chúng có màu sắc bắt mắt, nhiều chủng loại, thân hình nhỏ nhưng rất hung hãn, hiếu chiến.

Cá piranha xuất xứ từ miền Tây Nam Brasil, là một loài cá hung dữ, nguy hiểm với những chiếc răng sắc nhọn. Chúng thường sống theo bầy đàn và được coi là loài "thủy quái" nguy hiểm nhất vùng Amazon ở Nam Mỹ.

Cá răng đao có màu sắc khá bắt mắt, từ vàng, xám, hơi xanh, hơi đỏ cho tới đen, dài trung bình từ 15 - 26 cm. Sở hữu bộ răng sắc, nhọn, cá piranha có thể cắn đứt cả kim loại. DO đó, không ngạc nhiên khi một đàn cá Piranha có thể xơi tái một chú bò chỉ trong vòng 10 - 15 phút, còn với kích cỡ con người chắc tầm vài phút.

Cách đây vài năm, một cậu bé 11 tuổi người Peru không may khi trở thành nạn nhân của loài cá ăn thịt này. Bởi thế, Piranha luôn khiến người dân phải dè chừng và tránh xa mỗi khi tới gần vùng sông nước.
 
Theo Kienthuc
Share |

Các tin khác:

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Các chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân cho thấy ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần có thể cắt ngắn tuổi thọ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác