Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, ngày 10/5/2021 |

Tin trong nước

Lần đầu tiên tiếp nhận cứu hộ 2 cá thể nổ non

21/11/2019 8:25:40 AM (moitruong.com.vn) Lần đầu tiên Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tiếp nhận nhanh và thực hiện cứu hộ thành công 2 cá thể hổ non góp phần phục hồi các quần thể hổ hoang dã ở Việt Nam.

Ngày 19/11/2019, VQG Cúc Phương, Tổng cục Lâm nghiệp bước đầu đã tiếp nhận và cứu hộ thành công hai cá thể hổ (Panthera tigris). Đây là 2 cá thể hổ mà nhóm người buôn động vật hoang dã bỏ rơi ở Hà Tĩnh ngày 18/11/2019, sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện.


Ông Nguyễn Văn Chính ân cần bên những chú hổ non vừa được tiếp nhận cứu hộ (ảnh: Trần Quang Phương)


Bác sĩ thú y và nhân viên kỹ thuật đang chăm sóc hổ tại VQG Cúc Phương (ảnh: Trần Quang Phương)

 
> Lần đầu tiên nhân giống thành công hổ Bengal trắng ở Việt Nam
> Số phận hổ Việt Nam trong bảo vệ động vật hoang dã
> Thực trạng loài hổ Đông Dương tại Việt Nam
Trao đổi từ hiện trường tiếp nhận và cứu hộ, Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc VQG Cúc Phương, cho biết lần đầu tiên, VQG Cúc Phương tiếp nhận nhanh và thực hiện cứu hộ thành công hổ non, dự kiến khoảng trên 1 tuần tuổi.

Ông Chính đã trực tiếp chỉ đạo bộ phận chuyên môn túc trực 24/24, dành những điều kiện tốt nhất để chăm sóc, cứu hộ thành công, vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển bền vững, góp phần phục hồi các quần thể hổ hoang dã ở Việt Nam.

Hổ là loài động vật nguy cấp quý hiếm không chỉ ở Việt Nam mà còn xuất hiện rất ít tại các khu rừng khác trên thế giới. Việc cứu hộ thành công hai cá thể Hổ trên được kỳ vọng góp một phần trong công tác phục hồi các quần thể Hổ hoang dã ở Việt Nam trong tương lai.

Tải về Thông cáo báo chí TẠI ĐÂY:
 
Khánh Ly (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Việc tiêu thụ nhiều đường trong thời thơ ấu ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của não, đặc biệt là của hồi hải mã - khu vực được cho là cực kỳ quan trọng đối với học tập và trí nhớ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác