Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 3/6/2020 |

Tin trong nước

Hà Nội tăng cường bảo vệ các cá thể rùa Hoàn Kiếm và cua đinh

04/03/2020 1:34:39 AM (moitruong.com.vn) UBND thành phố Hà Nội vừa han hành công văn yêu cầu các quận, huyện tăng cường quản lý, bảo vệ các cá thể rùa Hoàn Kiếm và cua đinh trên địa bàn.

Công văn số 649/UBND-KT yêu cầu các sở, ngành liên quan thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã: Long Biên, Ba Vì, Sơn Tây tăng cường quản lý, bảo vệ các cá thể rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô, hồ Xuân Khanh và cá thể cua đinh tại đình Thanh Am, phường Thượng Thanh, quận Long Biên.
 

Theo Baohanoimoi, sau khi xem xét đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẩn trương triển khai thực hiện giám sát chất lượng môi trường nước tại hồ Đồng Mô và Xuân Khanh, nhất là những vị trí gần bãi rác và bị ô nhiễm.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, cá nhân liên quan giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật các vấn đề về môi trường nước và công tác bảo tồn, khai thác bền vững đa dạng sinh học tại hồ Đồng Mô và Xuân Khanh.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao UBND thị xã Sơn Tây và UBND huyện Ba Vì hằng năm xây dựng, triển khai kế hoạch tuần tra, bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, trong đó trọng tâm là đối tượng rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô và Xuân Khanh.

Trong công văn này, UBND thành phố cũng giao UBND quận Long Biên chỉ đạo các đơn vị liên quan thuộc quận, UBND phường Thượng Thanh, Ban Di tích đình Thanh Am tổ chức bảo vệ tại chỗ, đúng quy định của pháp luật đối với cá thể cua đinh hiện có trong ao đình Thanh Am, phường Thượng Thanh;

Chủ trì tổ chức kiểm tra, giám sát về chất lượng môi trường nước tại các ao trong đình Thanh Am để bảo đảm môi trường sống cho cua đinh và các đối tượng động vật thủy sinh khác trong ao...

Thanh Thảo (moitruong.com.vn/TH theo Hanoimoi)
Share |

Các tin khác:

Cảnh giác với hạt điều siêu rẻ trên mạng

Cảnh giác với hạt điều siêu rẻ trên mạng

Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều clip quảng cáo, rao bán hạt điều với giá 100.000 đồng/4 hộp (2kg). Khi hỏi về chất lượng mặt hàng này, chính người bán cũng không dám đảm bảo vì nhiều lý do... Xem thêm bài khác

Xem các video khác