Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 27/5/2020 |

Tin trong nước

Hà Nội giám sát người cách ly qua smartphone

19/03/2020 8:20:47 AM (moitruong.com.vn) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo thành phố Hà Nội sẽ kích hoạt hệ thống giám sát người cách ly qua điện thoại thông minh.

Dự báo nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố rất cao, công tác phòng chống dịch bệnh sẽ rất vất vả, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân cố gắng ở tại nhà, hạn chế ra ngoài đường, tránh tụ tập đông người, hàng quán nếu không kinh doanh những mặt hàng thiết yếu nên đóng cửa, đặc biệt hạn chế đi các phương tiện vận tải công cộng trong dịp này để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.


Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội tổ chức tối 18/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo thành phố sẽ tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 5/4 và kích hoạt hệ thống giám sát người cách ly qua điện thoại thông minh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo đã quyết định học sinh tất cả các cấp và sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020 nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án dạy học cụ thể, chuẩn bị phương án trong trường hợp học sinh chưa thể đến trường cần tăng cường tổ chức dạy học trên truyền hình một cách phù hợp, có phương án thực hiện kế hoạch thời gian năm học một cách phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu, một số trường dạy nghề đang tổ chức dạy học phải tạm dừng việc học, không được tổ chức dạy học trong những ngày này.

Để nâng cao hiệu quả giám sát cách ly phòng ngừa dịch COVID-19, trong ngày 18/3, thành phố Hà Nội kích hoạt hệ thống giám sát người cách ly qua điện thoại thông minh.

Liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, Tiểu bang Washington (Hoa Kỳ) vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì Covid-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus này tại Mỹ và trên thế giới. Thông tin về hai trường hợp tử vong này trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946, đã tử vong do Covid-19 ngày 16/3 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington - bang hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03, sau đó đã được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân đã tử vong sau một tuần nhập viện.

Trường hợp người Mỹ gốc Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là người cao tuổi, bị khiếm thị ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Dù trước đó tại Viện dưỡng lão này có người từng tử vong vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Thứ 5 tuần trước, bệnh nhân bị sốt và được xét nghiệm, sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này sau đó được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời 24 giờ sau đó.

Trên toàn thế giới, đến nay đã có 206,229 người mắc bệnh, 8.764 ca tử vong và 82.862 người hồi phục.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH theo TTXVN/Baoquocte)
Share |

Các tin khác:

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nhiều loại nước ép từ trái cây như dứa, ổi, cà rốt… được bán tràn lan trên thị trường đang rất hút khách vì sự tiện lợi và giá rẻ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác