Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 6/12/2021 |

Tin trong nước

Hà Nội: Chất lượng không khí ở mức xấu tăng cao so với tuần trước

20/11/2021 4:35:22 PM Trong tuần từ 13 – 19/11, chất lượng không khí (CLKK) ở mức kém trên địa bàn TP tăng hơn so với tuần trước. Chỉ số CLKK (AQI) có xuất hiện mức xấu và kém, mức tốt và trung bình giảm.

Tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Chi cục Bảo vệ Môi trường, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này CLKK tăng hơn so với tuần trước; xuất hiện  AQI ở mức xấu và kém, mức tốt và trung bình giảm. Cụ thể, trạm Kim Liên có 1 ngày CLKK ở mức tốt và kém chiếm 14,29%, 2 ngày ở mức trung bình chiếm 28,57%; còn lại ở mức xấu.


Tuần từ 13 – 19/11, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu tăng cao so với tuần trước. Ảnh minh họa.

Trạm Chi cục Bảo vệ Môi trường có 1 ngày CLKK ở mức tốt chiếm 14,29%; còn lại đều có 2 ngày CLKK ở mức trung bình, kém và xấu. Trạm Tân Mai có 2 ngày CLKK ở mức tốt chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình. Trạm Mỹ Đình có 1 ngày CLKK ở mức tốt và trung bình chiếm 14,29%; 2 ngày CLKK ở mức xấu chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức kém. Trạm Tây Mỗ có 1 ngày CLKK ở mức “kém” chiếm 14,29%, 2 ngày ở mức tốt chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình.

Tại điểm quan trắc CLKK giao thông tại Phạm Văn Đồng, trong tuần này CLKK cải thiện hơn so với tuần trước. Cụ thể, trạm Phạm Văn Đồng có 1 ngày CLKK ở mức tốt chiếm 14,29%, còn lại 2 ngày đều ở mức trung bình, kém và xấu. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại trạm Phạm Văn Đồng trong tuần này là 168.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công thì CLKK trong tuần này cũng tăng so với tuần trước. Cụ thể, Trạm Hoàn Kiếm có 1 ngày CLKK ở mức tốt và kém chiếm 14,29%; còn lại tất cả các ngày CLKK đều ở mức trung bình.

Trạm Hàng Đậu có 1 ngày CLKK ở mức tốt và xấu chiếm 14,29%, 2 ngày ở mức kém chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình; Trạm Thành Công có 1 ngày CLKK ở mức tốt, trung bình và xấu chiếm 14,29%; còn lại đều ở mức kém.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Người dân có thể theo dõi AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".
 
Theo Kinhtedothi

 
Share |

Các tin khác:

Có phải ăn nhiều protein hại thận?

Có phải ăn nhiều protein hại thận?

Một số người cho rằng một chế độ ăn giàu protein có thể gây suy thận và làm loãng xương, nhưng khoa học không ủng hộ ý kiến này. Protein là thành phần chính tạo ra cơ thể như cơ bắp gân, nội tạng. Chưa hết, các eznymes xúc tác các phản ứng hóa học cũng là protein. Rồi các hormones, các chất dẫn truyền thần kinh,…cũng là protein. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: