Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, ngày 25/5/2020 |

Tin trong nước

Đưa nội dung công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025 vào các cấp học

12/05/2019 1:01:02 AM Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký kết chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) giai đoạn 2019-2025.   

Khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình phối hợp công tác bảo vệ môi trường giữa Bộ GD&ĐT và Bộ TN&MT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, cần giáo dục cho những công dân trẻ ý thức, kỹ năng về bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Việc giáo dục này phải bắt đầu ngay từ bậc học mầm non, bậc học phổ thông, để đến năm 18 tuổi các em có đầy đủ nhận thức và kỹ năng cần thiết, đây không chỉ trách nhiệm mà còn là quyền lợi của từng em.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Trần Hồng Hà ký kết chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025 (Ảnh: Moet.gov.vn)

Theo nội dung ký kết, trong giai đoạn 2019-2025, Bộ GD&ĐT và Bộ TN&MT sẽ xây dựng, hoàn thiện nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào các cấp học, bậc học, trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với bảo vệ môi trường trong giai đoạn tới.

Tiếp tục rà soát, xây dựng và phát triển hệ thống sổ tay hướng dẫn, tài liệu điện tử, học liệu, băng đĩa hình… về giáo dục bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, trong đó chú trọng nội dung giảm thiểu, thu gom, phân loại, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải rắn, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy.

Xây dựng và triển khai các mô hình thí điểm về bảo vệ môi trường tập trung vào việc giảm thiểu, thu gom, phân loại, tái sử dụng, tái chế, và xử lý chất thải rắn; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy trong hệ thống các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Triển khai thực hiện các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong các cơ sở giáo dục và đào tạo; tổ chức các cuộc thi, trao giải thưởng lĩnh vực giáo dục bảo vệ môi trường.

Để chương trình hợp tác giữa hai Bộ đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị hai bên sẽ lựa chọn những nội dung điểm nhấn để triển khai theo từng năm và có sơ kết đánh giá kết quả thực hiện.

Quá trình triển khai hợp tác cần cộng hưởng nguồn lực giữa hai bên, đảm bảo việc phối hợp thống nhất từ cấp Bộ, đến cấp sở, cấp phòng tại các địa phương.
 
Nguồn: Phapluatxahoi
Share |

Các tin khác:

Nước ép hoa quả giá rẻ tràn chợ, bán cả lít vừa uống vừa lo

Nước ép hoa quả giá rẻ tràn chợ, bán cả lít vừa uống vừa lo

Nước ép ổi nguyên chất có giá siêu rẻ chỉ từ 10.000-15.000 đồng/chai, 20.000-30.000 đồng/lít đang được bán tràn ngập trên chợ mạng. Vào những ngày nắng nóng, nhiều người mua uống giải khát nên mặt hàng này rất hút khách. Xem thêm bài khác

Xem các video khác