Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 25/6/2019 |

Tin trong nước

Cuộc thi ảnh Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm

25/12/2018 10:09:31 PM (moitruong.com.vn) Cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét Không khí, Phơi màu Ô nhiễm” từ ngày 15/12/2018 đến hết ngày 1/2/2019, với mong muốn cộng đồng sẽ có cái nhìn chân thực và rõ ràng hơn về vấn đề ô nhiễm không khí ở Việt Nam.

Không khí là một thành phần môi trường quan trọng, có ý nghĩa sống còn để duy trì sự sống trên Trái Đất. Sự thay đổi môi trường không khí sẽ tác động đến con người, các sinh vật và phát triển kinh tế xã hội.

Tại Việt Nam, ô nhiễm không khí (ONKK) hiện là một trong những vấn đề môi trường báo động, cũng là một trong những tác nhân hàng đầu có nguy cơ tác động nghiêm trọng đối với không chỉ sức khỏe cộng đồng mà còn gây những thiệt hại lớn lao và cản trở phát triển kinh tế.

Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chỉ ra mức độ ONKK tại Việt Nam rất cao với sự gia tăng của mức độ ô nhiễm theo từng năm. Vào mỗi mùa cao điểm của ONKK, các đại sứ quán liên tục đưa ra khuyến cáo cho người dân về chất lượng không khí đang ở mức nguy hiểm. Với tình trạng này, nguy cơ người dân mắc những căn bệnh về hô hấp, tim, đột quỵ hay thậm chí là ung thư, đặc biệt là ung thư phổi trở nên cao hơn bao giờ hết.

Nhận thấy sự cấp bách cần hành động của vấn đề này, CHANGE phối hợp cùng 350.org Việt Nam, với sự tài trợ từ Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Canon, và sự hỗ trợ từ Sở Tài Nguyên Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét Không khí, Phơi màu Ô nhiễm” từ ngày 15/12/2018 đến hết ngày 1/2/2019, với mong muốn cộng đồng sẽ có cái nhìn chân thực và rõ ràng hơn về vấn đề nghiêm trọng này.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; Không giới hạn độ tuổi.

Lưu ý: những người dự thi dưới 18 tuổi phải có đơn đồng ý của người giám hộ pháp lý (mẫu tham khảo)

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 Giải nhất 10 triệu VND tiền mặt; 01 máy ảnh Canon EOS 800D Kit (EF S18-55 IS STM) trị giá 21 triệu VND; 2 Giải nhì mỗi giải bao gồm 5 triệu VND tiền mặt; 3 Giải ba mỗi giải bao gồm 3 triệu VND tiền mặt; 5 Giải khuyến khích mỗi giải bao gồm 1 triệu VND tiền mặt.
 
Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY:
Mai Anh (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Sự thật vàng đỏ giá trăm triệu làm giả từ bột nghệ và hoá chất

Sự thật vàng đỏ giá trăm triệu làm giả từ bột nghệ và hoá chất

Saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) - loại gia vị được ví như vàng đỏ có giá vài trăm triệu đồng mỗi cân đang bán tràn lan trên thị trường. Chuyên gia cảnh báo hãy cẩn trọng vì có loại saffron làm giả từ bột nghệ và hoá chất. Xem thêm bài khác

Xem các video khác