Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 19/5/2019 |

Tin trong nước

Cơ hội trở thành “quan chức cấp cao” tại Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc 2018

15/06/2018 1:05:24 AM (moitruong.com.vn) Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) là một chuỗi hội nghị mô phỏng các Hội nghị cấp cao thường niên của tổ chức Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hội nghị được sáng lập và tổ chức bởi 15 cựu thành viên – những đại biểu xuất sắc đã vượt qua cuộc tuyển chọn gắt gao của Quỹ ASEAN để trở thành đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị mô phỏng ASEAN của Quỹ ASEAN trong 2 năm 2015 và 2016.

Chương trình được tổ chức và hướng dẫn theo đúng phiên bản gốc của Hội nghị mô phỏng ASEAN của Quỹ ASEAN. Bước sang năm thứ hai, chương trình được thực hiện dưới sự bảo trợ pháp lí của Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững CSDS.

Đến với hội nghị, đại biểu là học sinh, sinh viên trên toàn quốc sẽ đóng vai quan chức cấp cao các nước thuộc ASEAN, tham gia bàn bạc và hoạch định những chính sách chung xoay quanh những vấn đề nóng đang diễn ra trong khu vực.


Các đại biểu sẽ trải qua lần lượt bốn phiên họp với tên gọi và thứ tự như một hội nghị cấp cao ASEAN thực thụ, bao gồm hội nghị quan chức cao cấp; hội nghị bộ trưởng chuyên ngành; hội nghị điều phối ASEAN và hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Bên cạnh các hoạt động đàm phán, hội nghị còn quy tụ những diễn giả đến từ Đại sứ quán, Viện Nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội nhằm cung cấp cho đại biểu những kiến thức sâu sắc nhất về ASEAN nói chung và chủ đề của chương trình nói riêng.


Tiếp nối thành công của Hội nghị Mô phỏng ASEAN toàn quốc 2017, VNMAM 2018 sẽ tiếp tục trở thành sân chơi tri thức mới và thực chất cho thế hệ thanh niên Việt Nam trên toàn quốc.

VNMAM 2018 mong muốn trở thành cầu nối mang ASEAN đến gần hơn với thế hệ thanh niên Việt Nam, giúp thế hệ trẻ bước ra ASEAN và xa hơn thế nữa.


Với tầm nhìn ấy, VNMAM hi vọng có thể hoàn thành sứ mệnh giúp thế hệ thanh niên Việt Nam nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của một công dân ASEAN đối với cộng đồng, quốc gia và khu vực mình đang sinh sống, từ đó góp phần tạo ra những giá trị bền vững và thiết thực cho cộng đồng.

VNMAM 2018 hiện đã chính thức mở đơn. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ học hỏi thêm kỹ năng đàm phán, khẳng định bản thân đồng thời tạo dựng sự gắn kết và tăng cường hiểu biết giữa những người trẻ tài năng trên toàn quốc. Bạn đã sẵn sàng để trở thành một mảnh ghép của VNMAM 2018?


Đăng kí tham gia tại: https://goo.gl/forms/oJEaOElBKI5LHfOo1
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập fanpage chương trình: https://www.facebook.com/mamvietnam

MTX
Share |

Các tin khác:

Người Việt uống 4 tỉ lít nước ngọt, bệnh từ miệng

Người Việt uống 4 tỉ lít nước ngọt, bệnh từ miệng

Tốc độ tiêu thụ đường của người Việt tăng gấp 7 lần trong vòng 15 năm, mỗi năm người dân uống hơn 4 tỉ lít nước ngọt trong đó có 2 tỉ lít trà uống liền. Xem thêm bài khác

Xem các video khác