Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 24/6/2021 |

Tin trong nước

Bắc Ninh dành gần 3,9 tỷ đồng điều tra, đánh giá phân loại ô nhiễm môi trường

06/05/2021 7:07:27 PM Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định số 429/QĐ-UBND phê duyệt kinh phí điều tra, đánh giá phân loại ô nhiễm môi trường làng nghề, cụm công nghiệp với số tiền gần 3,9 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong năm 2021.


Ô nhiễm môi trường làng nghề báo động tại các địa phương - Ảnh sưu tầm

Mục tiêu chung của dự án, đó là tăng cường công tác quản lý môi trường tại làng nghề, các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cụ thể, gồm: Đánh giá hiện trạng môi trường đặc trưng tại các làng nghề, cụm công nghiệp; Phân loại làng nghề, cụm công nghiệp theo các mức độ ô nhiễm môi trường; Đánh giá thực trạng, những tồn tại trong công tác quản lý môi trường tại các làng nghề, cụm công nghiệp và những vấn đề môi trường bức xúc; Kiến nghị, đề xuất các biện pháp quản lý, xử lý phù hợp với đặc thù của các loại hình làng nghề, cụm công nghiệp.

Bắc Ninh là tỉnh có nhiều làng nghề truyền thống, cụm công nghiệp. Trong những năm gần đây do chậm đối mởi về công nghệ và không đầu tư xây dựng các khu xử lý môi trường đã gây lên tình trạng ô nhiễm khủng khiếp ở các làng nghề giấy Phú Lâm, Phong Khê, làng nghề tái chế rác thải Văn Môn, làng chế biến thép Đa Hội...
 
Theo vneconomy
Share |

Các tin khác:

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng hàn the (một chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, dễ dàng hòa tan trong nước) trong sản xuất, chế biến thực phẩm vì gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
  Xem thêm bài khác

Xem các video khác