Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 19/1/2022 |

Tin thế giới

Những lời tiên tri về thảm họa năm 2022 sau nhiều lần tận thế hụt

11/01/2022 10:54:18 PM Chúng ta đã sống sót sau tiên đoán về tận thế được cho là xảy ra ở nhiều thời điểm trước; năm 2022 đến cùng với nhiều lời "tiên tri' khác về tai họa của nhân loại.

Một số người theo thuyết tận thế thường sử dụng các văn bản cổ như lịch của người Maya, hay các dự đoán của nhà tiên tri người Pháp thế kỷ XVI Nostradamus để củng cố những giả thiết của họ về ngày tận thế. Họ cho rằng nhà tiên tri Nostradamus đã dự đoán tương lai với cuốn sách “Les Propheties” được viết năm 1555. Các câu thơ của ông tiên tri về sự tàn phá bị gây ra bởi các tiểu hành tinh, sự nóng lên toàn cầu, thậm chí là một cuộc “xâm lăng” của công nghệ.
 

Xưa nay đã có rất nhiều lời "tiên tri" về ngày tận thế của Trái đất.

Trải qua nhiều thời điểm được tiên tri là tận thế, loài người vẫn được bình yên. Tuy nhiên, sự diệt vong của Trái đất vẫn tiếp tục được "tiên đoán" bằng việc dẫn lời sấm truyền của các nhà tiên tri. Dưới đây là những điều được "dự báo" cho thời gian tới, chúng ta có thể theo dõi, chiêm nghiệm xem điều nào đúng hoặc gần giống với thực tế, và đâu là lời đe dọa hoang đường.

Sự thống trị của trí tuệ nhân tạo

Nhà tiên tri Nostradamus từng viết:

“Trăng trong đêm rằm trên đỉnh núi cao
Hiền nhân mới với bộ não đơn độc nhìn thấy nó
Được đệ tử mời gọi thành bất tử
Mắt hướng về phương Nam
Tay ở trên ngực, cơ thể chìm trong lửa”.

Một số người cho rằng những câu thơ khó hiểu trên đề cập đến một sinh vật bất tử, có thể là những người máy do chính chúng ta chế tạo ra. Họ gắn nó với sự kiện tỷ phú công nghệ Elon Musk sắp trình làng Tesla Bot trong năm nay. Có ý kiến nêu sự tương đồng giữa lời tiên đoán tận thế nói trên với sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo).

Một người theo thuyết âm mưu gần đây chia sẻ đường dẫn đến bài báo về Tesla Bot và bình luận: “Có vẻ như một số dự đoán của Nostradamus sẽ sẽ trở thành sự thật”.

Sự nóng lên toàn cầu

Nhà tiên tri Nostradamus được cho là từng dự đoán nhiệt độ thế giới sẽ tăng cao quá mức, thậm chí khiến một nửa số cá trên biển bị nấu chín. Ngoài ra, ông còn đưa ra hàng loạt dự báo về lũ lụt, hạn hán và cháy rừng.

Thiên thạch tấn công

NASA luôn để mắt đến các tiểu hành tinh tiếp cận gần với Trái đất, nhưng không có tiểu hành tinh nào trong số chúng được dự đoán sẽ “tấn công” Trái đất vào năm 2022.

Mặc dù vậy, trong những lời tiên tri của mình, Nostradamus dự đoán về những cái chết hàng loạt liên quan đến cuộc tấn công của các tiểu hành tinh tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Nhiều lần "tận thế hụt"

Khi nói đến thuyết âm mưu về ngày tận thế, không thể bỏ qua lịch của người Maya. Ngày 21/12 hàng năm thường được đề cập là ngày tận thế do lịch của người Maya kết thúc một năm vào ngày đó. Đặc biệt, năm 2012, cả thế giới trải qua một phen xôn xao hồi hộp trước thông tin lịch cổ Maya đánh dấu ngày thế giới bị hủy diệt là 21/12 năm đó - thời điểm lịch này kết thúc. Tuy nhiên, ngày này đã trôi qua bình yên vào 9 năm trước, còn những người loan tin tận thế biện minh rằng ngày thế giới kết thúc bị tính toán sai.

Đến năm 2020, cõi mạng tiếp tục tràn ngập những tuyên bố rằng người Maya thực sự tin thế giới sẽ bị biến mất vào chính ngày 21/12/2020. Cuối cùng, vẫn không có điều gì xảy ra, làm xuất hiện ý kiến cho rằng người Maya có thể đã mắc lỗi khi tính toán ngày tận thế.

Liệu thế giới có tận thế vào năm nay - 2022? Không ai có thể nói chắc chắn, có vẻ như một số người vẫn luôn chuẩn bị cho ngày tận thế vào năm 2022. Nhưng bạn thấy đấy, thế giới đã trải qua nhiều lần "tận thế hụt" và hãy coi các lời tiên tri như một thứ gia vị để càng yêu cuộc sống hơn và sống tốt cho mỗi ngày mà chúng ta đang có, đặc biệt là chung tay bảo vệ môi trường.
 
Theo VTC News
Share |

Các tin khác:

Hộp đựng thực phẩm - sự lên ngôi bất ngờ của trend mua sắm trong mùa dịch.

Hộp đựng thực phẩm - sự lên ngôi bất ngờ của trend mua sắm trong mùa dịch.

Việc bảo quản thực phẩm lâu dài, an toàn bằng hộp đựng trở thành trend lớn khi được nhiều bà nội trợ quan tâm, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh phức tạp. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: