Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 |

Tin thế giới

Nga tổ chức "Ngày không ôtô" nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường

23/09/2016 5:04:57 PM Ngày 22/9, du khách và người dân thủ đô Moskva của Nga được kêu gọi tham gia hoạt động thường niên "Ngày không dùng ôtô riêng," chỉ di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc xe đạp.


Ý tưởng này được đưa ra nhằm hướng sự chú ý của cộng đồng xã hội tới vấn đề có quá nhiều ôtô riêng và ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn, đồng thời khuyến khích hình thức di chuyển bằng xe đạp và đi bộ.

Theo thông báo của Cục giao thông thành phố Moskva, mục đích của hoạt động này là nhằm quảng bá cho người dân Moskva hiểu hơn về tính hiệu quả và thiết thực của xe đạp so với ôtô riêng, nhất là tại các thành phố lớn, hiện đại. 

Ngoài ra, việc di chuyển bằng xe đạp còn giúp bảo vệ môi trường khỏi bị ô nhiễm, đồng thời tốt cho sức khỏe.

Ngày không ôtô đầu tiên trên thế giới được thực hiện vào năm 1973 tại Thụy Sĩ, khi chính quyền kêu gọi người dân không dùng ô tô riêng trong 4 ngày, liên quan tới cuộc khủng hoảng nhiên liệu. 

Hoạt động xã hội trên cũng đã diễn ra tại Anh năm 1997, tại Pháp năm 1998. Và tới năm 2000, Ủy ban châu Âu đã kêu gọi cả Liên minh châu Âu (EU) thực hiện hoạt động này hàng năm, trong vòng 1 tuần, từ ngày 16 đến ngày 22/9.

Trước đó, vào tháng Năm vừa qua, hoạt động "Đi làm bằng xe đạp" cũng đã diễn ra tại Moskva với sự tham gia của trên 5.000 người, hơn 100 công ty của Nga cũng như của nước ngoài.

moitruong.com.vn (TH/ Vietnam+)
Share |

Các tin khác:

Loại đồ uống hấp thụ càng nhiều càng có nguy cơ ung thư

Loại đồ uống hấp thụ càng nhiều càng có nguy cơ ung thư

(moitruong.com.vn) Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống rượu bia gây ra nhiều sự thay đổi về hóa học và thể chất trong cơ thể, gia tăng khả năng mắc ung thư. Xem thêm bài khác

Xem các video khác