Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 6/12/2021 |

Tin thế giới

NASA công bố 5 lĩnh vực trọng tâm trong kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu

12/10/2021 3:00:33 PM NASA (cùng với 22 cơ quan lớn khác) đã phát triển một kế hoạch hành động về khí hậu mới, nhằm giải quyết những rủi ro và tính dễ bị tổn thương về khí hậu.

 NASA là một trong số ít các cơ quan thực hiện nghiên cứu khí hậu của riêng mình. Các nhà khoa học NASA sử dụng các công cụ như vệ tinh giám sát để nghiên cứu khí hậu Trái Đất và thu thập dữ liệu quý giá trong nhiều năm. Điều này bao gồm nghiên cứu về sự mất băng, mức ozone, mực nước biển dâng, nhiệt độ, lượng mưa, thời tiết khắc nghiệt,... Gần đây, NASA đã công bố kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu và những tác động tàn phá Trái Đất.

Những hình ảnh được thu nhỏ lại. ( Ảnh minh họa)
 
Giám đốc NASA Nelson nhận định biến đổi khí hậu là một thách thức cần phải hành động ngay. Kế hoạch này nhằm mục đích ngăn chặn các tác động của biến đổi khí hậu, đảm bảo khả năng phục hồi của các cơ sở và tài sản, đồng thời, cung cấp cho các quốc gia và thế giới các quan sát, phân tích và mô hình khí hậu độc đáo thông qua nghiên cứu khoa học.

Kế hoạch của NASA bao gồm 5 lĩnh vực trọng tâm chính: Xác định các khía cạnh của biến đổi khí hậu đe dọa khả năng tiếp cận không gian; Tích hợp các chiến lược phân tích và thích ứng rủi ro khí hậu vào các kế hoạch tổng thể của NASA; Tích hợp thông tin về khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu vào các kế hoạch của NASA cho các trung tâm của họ; Phát triển các mô hình khí hậu thế hệ tiếp theo và cập nhật các kỹ thuật mô hình khí hậu; Hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực hàng không để giảm lượng carbon dioxide và phát triển các giải pháp khí hậu.

Kế hoạch là một phần trong phương pháp tiếp cận tổng thể của Chính phủ Mỹ nhằm đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu. Các cơ quan liên bang phải đối mặt với chi phí bảo trì và sửa chữa tăng cao do các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và thường xuyên hơn, các thách thức về sức khỏe và an toàn đối với nhân viên khi làm việc bên ngoài cũng như các vấn đề tiềm ẩn về hiệu quả của kế hoạch.

 Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xem biến đổi khí hậu là trọng tâm chính trong chính sách của chính quyền mình và giao nhiệm vụ cho NASA phụ trách nghiên cứu vấn đề này dựa trên lĩnh vực không gian. Là một phần của phương pháp này, NASA (cùng với 22 cơ quan lớn khác) đã phát triển một kế hoạch hành động về khí hậu mới, nhằm giải quyết những rủi ro và tính dễ bị tổn thương về khí hậu.

Theo Kinhtemoitruong
Share |

Các tin khác:

Có phải ăn nhiều protein hại thận?

Có phải ăn nhiều protein hại thận?

Một số người cho rằng một chế độ ăn giàu protein có thể gây suy thận và làm loãng xương, nhưng khoa học không ủng hộ ý kiến này. Protein là thành phần chính tạo ra cơ thể như cơ bắp gân, nội tạng. Chưa hết, các eznymes xúc tác các phản ứng hóa học cũng là protein. Rồi các hormones, các chất dẫn truyền thần kinh,…cũng là protein. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: