Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 7/2/2023 |

Tin thế giới

Mỹ xem xét thắt chặt tiêu chuẩn chất lượng không khí

12/01/2023 2:50:30 PM Theo Reuters, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) ngày 06/01/2023 đã tuyên bố sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn về chất ô nhiễm có hại trong khí thải, bao gồm bụi mịn, lần đầu tiên kể từ năm 2012.

EPA lập luận rằng bụi mịn đến từ các nguồn khác nhau, từ nhà máy điện đến ôtô. Nó gây tổn thương tim và phổi, đồng thời ảnh hưởng mạnh đến các cộng đồng có thu nhập thấp.

EPA đang đề xuất hạ nồng độ cho phép của các hạt vật chất nhỏ hơn 2,5 micron (PM2.5) từ mức 12 µg/m3 hiện tại xuống mức trung bình từ 9-10 µg/m3 mỗi năm. EPA cũng sẽ lấy ý kiến của người dân về việc sửa đổi mức thấp nhất là 8 µg/m3 và cao nhất là 11 µg/m3.
 

Một lớp không khí ô nhiễm che mờ dãy núi Rocky ở Denver, bang Colorado (Mỹ) Ảnh: REUTERS

EPA ước tính tiêu chuẩn PM2.5 hằng năm là 9 µg/m3 sẽ ngăn ngừa tới 4.200 ca tử vong sớm mỗi năm và mang lại khoản tiền liên quan đến lợi ích sức khỏe trị giá 43 tỉ USD vào năm 2032.

 "Bụi mịn vừa gây chết người vừa khiến chúng ta cực kỳ tốn kém. Quyết định này dựa trên cơ sở khoa học và đánh giá nghiêm ngặt dữ liệu mà chúng tôi có" - quản trị viên EPA Michael Regan cho biết.

Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giữ nguyên tiêu chuẩn PM2.5 hằng năm ở mức 12 µg/m3. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy mức tiêu chuẩn đó gây ra mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng.
 
Nguồn: Nguoilaodong
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Nghiên cứu đầu tiên được phối hợp thực hiện bởi Ðại học Reading (Anh) và cơ quan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm TrustTracker thuộc Viện Ðổi mới & Công nghệ Châu Âu (EIT). Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: