Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 6/2/2023 |

Tin thế giới

Hàn Quốc ứng phó tình trạng siêu bụi mịn

18/01/2023 12:53:14 PM Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết các biện pháp khẩn cấp để giảm phát thải bụi mịn sẽ được thực hiện trên cả nước, ngoại trừ các khu vực ven biển phía đông bắc của tỉnh Gangwon, từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Hàn Quốc đang phải đối diện với thực trạng siêu bụi mịn, gây ảnh hưởng tại nhiều đô thị tại nước này, một số nơi ghi nhận mật độ rất xấu. Giới chức Hàn Quốc nhận định, một phần bụi mịn đó thổi từ Trung Quốc sang.
 

Trước tình trạng bụi siêu mịn đang đe doạ đến môi trường và sức khoẻ người dân, chính phủ Hàn Quốc đã đề ra các giải pháp cụ thể để giải quyết. ứng phó.

Tờ Koreatimes cho biết, Thủ tướng Han Duck-soo đã chỉ thị các cơ quan chuyên trách thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với bụi siêu mịn đang gây ảnh hưởng trên toàn quốc.

Ông Han cũng chỉ đạo các hoạt động liên quan giảm lượng khí thải từ những nhà máy nhiệt điện than và các cơ sở khác.

Theo đó, khuyến cáo người dân về bụi siêu mịn đã được ban hành ở các tỉnh Nam Gyeongsang, Bắc Chungcheong, Bắc Jeolla và Gyeonggi. Sau đó, các cảnh báo đã được mở rộng đến nhiều vùng khác trên toàn quốc, bao gồm Seoul, Incheon, tỉnh Gyeonggi và tỉnh Chungcheong Nam.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết các biện pháp khẩn cấp để giảm phát thải bụi mịn sẽ được thực hiện trên cả nước, ngoại trừ các khu vực ven biển phía đông bắc của tỉnh Gangwon, từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Cụ thể, các lò đốt chất thải và các cơ sở công cộng có lượng khí thải cao khác phải điều chỉnh giờ và tốc độ hoạt động, trong khi các công trường xây dựng phải thay đổi hoặc điều chỉnh giờ làm việc và sử dụng các tấm che chống bụi.

Trong khi đó, tờ Koreaherald cho hay cảnh báo về tình trạng trên sẽ được đưa ra khi mật độ bụi mịn PM 10 ở mức xấu. PM 2.5 và PM 10 là các hạt bụi có đường kính lần lượt nhỏ hơn 2,5 và 10 micromet.

Bộ môi trường Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch sử dụng máy bay không người lái và các công cụ khác để tăng cường trấn áp những cá nhân gây ô nhiễm bụi mịn. Không những vậy, chính quyền tại các tỉnh sẽ tăng tần suất các hoạt động làm sạch đường phố để giảm ô nhiễm.

Mặc dù vậy, khi biện pháp được áp dụng trong cuối tuần, chính quyền hiện vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để hạn chế hoạt động của ô tô chạy bằng động cơ diesel.

Nguồn: Quochoitv
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Người trẻ sẽ tiên phong tiêu thụ thực phẩm bền vững

Nghiên cứu đầu tiên được phối hợp thực hiện bởi Ðại học Reading (Anh) và cơ quan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm TrustTracker thuộc Viện Ðổi mới & Công nghệ Châu Âu (EIT). Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: