Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 24/7/2019 |

Tin thế giới

Bí ẩn lời kể của người đàn ông đến từ năm 6491 bị mắc kẹt ở năm 2018

04/06/2018 8:19:34 PM James Oliver tự nhận rằng bản thân sống ở năm 6491, bị mắc kẹt ở Trái đất vì cỗ máy thời gian bị hỏng. Ông đã vượt qua các bài thử của máy kiểm tra nói dối.

Đi tìm lời giải

Câu chuyện của James Oliver đang khiến nhiều chuyên gia về hiện tượng thần bí cảm thấy bối rối và nghi ngờ khi ông tin rằng mình đang sống ở năm 6491 nhưng bị mắc kẹt tại năm 2018 do mất cỗ máy thời gian.

Nhưng theo Daily Mail, điều đáng chú ý là người đàn ông này đã vượt qua các bài kiểm tra của máy phát hiện nói dối hôm 29/5 được phát trên kênh ApexTV. Đây là một kênh chuyên đi tìm lời giải cho các câu chuyện thần bí trên mạng xã hội


Người thực hiện video của kênh ApexTV (áo xanh) phỏng vấn James Oliver trước máy phát hiện nói dối.

James Oliver đã vượt qua tất cả các câu hỏi được đưa ra trước sự giám sát của máy nói dối. Trong đoạn video được đăng lên YouTube, người này bị làm mờ mặt.

“Cách tính năm của các bạn khác rất nhiều so với chúng tôi. Ở nơi tôi ở, khoảng thời gian một năm dài hơn ở đây. Hành tinh của tôi cách xa mặt trời hơn hành tinh của các bạn, vì thế mất nhiều thời gian đi lại hơn.

Nhưng chúng tôi có những nhà toán học rất tài năng, họ tính toán được số năm cần tới để di chuyển từ hành tinh của tôi đến những nền văn minh khác”, Oliver nói.
 

Oliver phát âm giọng Mỹ.

Dù người đàn ông này phát âm theo giọng địa phương Birmingham có chút giọng mũi kiểu Mỹ song ông luôn khẳng định rằng bản thân mình thuộc một hành tinh khác.

Mô tả cuộc sống cách Trái đất nhiều năm ánh sáng, Oliver cho biết có nhiều giống loài và hành tinh mới được phát hiện và đã xảy ra rất nhiều cuộc chiến giữa con người và người ngoài hành tinh.

“Mỗi ngày, chúng tôi liên tục tìm những hành tinh và ngân hà mới. Hầu hết đều chẳng có gì cả. Đôi khi chúng tôi “trúng số” và tìm được nền văn minh mới, với những hành tinh mới với những hệ sinh thái mới.

Có rất nhiều hành tinh văn minh ngoài con người. Tuy có một vài xung đột song phần lớn đều được giải quyết nhanh chóng dưới tay của liên hành tinh. Đây là một lực lượng gìn giữ hòa bình”, người đàn ông này khẳng định trước máy kiểm tra nói dối.

Câu chuyện của người đàn ông này giống với kịch bản phim “Back to the Future” (Ngược về tương lai) của Mỹ, nơi nhân vật Marty McFly mắc kẹt ở những năm thập niên 50 sau khi phi thuyền của anh ta hết năng lượng.

Theo ông Oliver, hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ còn tiếp diễn và Trái đất của chúng ta vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Ông cũng khẳng định rằng có sự tồn tại của một hệ thống các nhà lãnh đạo liên hành tinh giống như Liên Hợp Quốc ngày nay, luôn tìm cách để duy trì hòa bình.

Nên xét nghiệm ADN của người đàn ông kỳ lạ

Oliver tự nhận anh có nhiều bạn bè là người ngoài hành tinh. “Khái niệm người ngoài hành tinh đã lỗi thời tại thế giới của tôi. Máy móc mà nói, tôi đang gặp một người như thế. Nhưng tôi chỉ gặp được họ khi đang ở nhà. Giống như tôi, họ di chuyển tới nơi tôi sống và làm quen với tôi. Tôi đã kết bạn với một vài người, họ khá tử tế, đừng vội đánh giá họ. Có một số người trong đó tôi chơi rất thân. Bạn thân nhất của tôi đến từ một ngân hà khác”, ông cho biết.


Máy phát hiện nói dối trả về kết quả đối với trường hợp của Oliver cho hay ông ta nói thật.

Một điều bất ngờ khác từ tương lai mà Oliver tiết lộ đó là hệ thống trí tuệ nhân tạo được gọi là Siri, chuyên nhận diện người dùng bằng giọng nói. Siri cũng là tên của trợ lý ảo trên những chiếc iPhone của hãng công nghệ Apple.

Khi được hỏi, ai là Tổng thống Mỹ tiếp theo, Oliver đáp rằng ông bị “hạn chế kể những điều về tương lai”.

Một số người tỏ ra hoài nghi về câu chuyện của Oliver, cho rằng anh này bịa đặt vì giọng nói của anh ta là giọng Mỹ. Nếu đến từ tương lai thì chắc chắn ngữ điệu và lối dùng từ của người này phải khác với con người thời nay, trong khi anh ta thì không.

Một số người dùng YouTube còn gợi ý rằng nên kiểm tra ADN của nhân vật này xem anh ta có khác gì so với con người Trái đất.

Theo Nguoiduatin
Share |

Các tin khác:

Những thực phẩm cấm kỵ để trong tủ lạnh vì biến chất cực độc

Những thực phẩm cấm kỵ để trong tủ lạnh vì biến chất cực độc

Nhiều thực phẩm bổ dưỡng khi để vào tủ lạnh lại có thể sản sinh độc chất, gây hại cho sức khỏe mà không nhiều người biết. Xem thêm bài khác

Xem các video khác