Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, ngày 26/9/2020 |

Sự kiện môi trường

Ô nhiễm bụi mịn: Mặt tối của hoạt động con người

04/06/2020 10:40:45 AM (moitruong.com.vn) Nhân Ngày Môi trường Thế giới 2020 (05/06), Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp (IRD) và Tổ chức Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn tổ chức Tọa đàm “Ô nhiễm bụi mịn: Mặt tối của hoạt động con người” tại Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức nhân Ngày Môi trường Thế giới 2020 (05/06), nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề khí thải sau quá trình đốt (tác nhân chính gây ô nhiễm không khí), và tổng hợp những nghiên cứu về bụi mịn đến thời điểm này (nguồn gốc, chu trình, tác động đến sức khỏe, khí hậu, và hệ sinh thái, các biến động lịch sử và toàn cảnh quá trình phát thải, các điểm nóng phát thải, v.v).
 

Mặc dù đây là vấn đề toàn cầu nhưng buổi tọa đàm này sẽ tập trung về tình hình ở Đông Nam Á, một khu vực có sự gia tăng mạnh về ô nhiễm không khí những năm gần đây bởi sự tăng trưởng kinh tế và công nghiệp hóa nhanh chóng kết hợp với nhu cầu năng lượng tăng.  

Buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động thuộc chương trình nghiên cứu SOOT-SEA. Chương trình này do IRD tài trợ nhằm nghiên cứu tác động của ô nhiễm bụi mịn đến sức khỏe, khí hậu và hệ sinh thái dựa vào việc xây dựng mạng lưới quan sát khu vực về ô nhiễm bụi mịn ở khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Căm-pu-chia, Lào và Myanmar).  

Tải về Thông cáo báo chí TẠI ĐÂY:

Khánh Ly (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Bạn có thể nhiễm COVID-19 từ thực phẩm đông lạnh hay không?

Bạn có thể nhiễm COVID-19 từ thực phẩm đông lạnh hay không?

Một mẫu thực phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2 không có nghĩa là trên đó còn virus sống và virus đó có thể khiến bạn nhiễm bệnh. Xem thêm bài khác

Xem các video khác