Sự kiện môi trường - Bảo vệ môi trường - Trang 11

Thứ Ba, ngày 21/5/2019 |

Sự kiện môi trường

Phát hiện vụ nhập rác thải điện tử vào Việt Nam

Phát hiện vụ nhập rác thải điện tử vào Việt Nam

(moitruong.com.vn) Phát hiện ổ rác thải toàn bo mạch điện tử nhập trái phép vào Việt Nam; Hà Nội: 71% số giếng khoan có chứa chất ô nhiễm vượt mức cho phép; Trung Quốc phóng vệ tinh khảo sát tài nguyên; Hà Lan phát triển vận tải thủy tự lái thân thiện với môi trường; Dùng dầu ăn đã qua sử dụng làm nhiên liệu cho tàu thuyền; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường trong tuần

Điểm tin môi trường trong tuần

(moitruong.com.vn) Đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á; Hà Nội vẫn còn 187 điểm đen về ô nhiễm môi trường;  Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành về ứng phó với biến đổi khí hậu; Hơn 2.000 thanh niên ra quân chiến dịch Giờ Trái đất 2018; Gần một nửa các loài sinh vật có nguy cơ biến mất hoàn toàn; Thụy Sĩ ứng dụng công nghệ cao trong xử lý rác thải; ... là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

55.000 phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí

55.000 phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí

(moitruong.com.vn) 55.000 phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí; Khởi công xây dựng 5 căn nhà an toàn đầu tiên; Việt Nam tham dự Diễn đàn nước thế giới lần thứ 8 tại Brazil; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á

Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á

(moitruong.com.vn) Đại học Lạc Hồng của Việt Nam vô địch cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á; Quy chế phối hợp quản lý nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam; Bão tuyết hoành hành khiến mùa Đông kéo dài ở Đông Bắc nước Mỹ; Xuất hiện robot quái thú bảo vệ mùa màng; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

 

Hà Nội còn bao nhiêu điểm đen về ô nhiễm môi trường?

Hà Nội còn bao nhiêu điểm đen về ô nhiễm môi trường?

(moitruong.com.vn) Hà Nội vẫn còn 187 điểm đen về ô nhiễm môi trường; Thả một cá thể rùa nặng 25kg về biển Cù Lao Chàm; Gần một nửa các loài sinh vật có nguy cơ biến mất hoàn toàn; WWF đề xuất một hiệp định toàn cầu bảo vệ biển; Đảng Xanh tại Australia kêu gọi cấm xe chạy xăng và diesel; Thụy Sĩ ứng dụng công nghệ cao trong xử lý rác thải; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

5 chương trình trọng tâm xử lý ô nhiễm môi trường

5 chương trình trọng tâm xử lý ô nhiễm môi trường

(moitruong.com.vn) 5 chương trình trọng tâm xử lý ô nhiễm môi trường đến năm 2020; Hơn 2.000 thanh niên ra quân chiến dịch Giờ Trái đất 2018; Pháp cam kết chi 700 triệu euro phát triển năng lượng Mặt Trời; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

150 triệu đồng cho ý tưởng bảo vệ sông ngòi

150 triệu đồng cho ý tưởng bảo vệ sông ngòi

(moitruong.com.vn) 150 triệu đồng cho ý tưởng bảo vệ sông ngòi; Xử phạt 3 đối tượng phá rừng thông hơn 40 năm tuổi ở Đà Lạt; Phát minh cửa sổ tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng; Xử phạt công ty trộn bê tông nhựa nóng gây ô nhiễm môi trường gần 600 triệu đồng; Trung Quốc áp đặt các quy định giao thông mới đối phó ô nhiễm không khí; Tường băng 320 triệu USD không thể ngăn nước nhiễm xạ ở Nhật; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường trong tuần

Điểm tin môi trường trong tuần

Việt Nam mới có gần 40 nhà máy xử lý nước thải tập trung; Rót 102 triệu USD đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng; 2018, đẩy mạnh xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; Tuyên Quang bảo vệ 90 cá thể voọc đen má trắng quý hiếm; Đức cho phép các thành phố cấm xe gây ô nhiễm;... là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

Việt Nam mới có 37 nhà máy xử lý nước thải tập trung

Việt Nam mới có 37 nhà máy xử lý nước thải tập trung

(moitruong.com.vn) Việt Nam mới có gần 40 nhà máy xử lý nước thải tập trung; Tuyên Quang bảo vệ 90 cá thể voọc đen má trắng quý hiếm; Mỗi năm sử dụng 10 triệu tấn phân bón vô cơ, dễ gây hủy hoại môi trường; Hàn Quốc tài trợ 20 triệu USD cho dự án khắc phục hậu quả bom mìn ở Việt Nam; Người Trung Quốc bị giảm tuổi thọ do ô nhiễm môi trường; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Giới thiệu công nghệ xử lý rác thải

Giới thiệu công nghệ xử lý rác thải

(moitruong.com.vn) Nhật Bản giới thiệu công nghệ RPF trong xử lý rác thải; Một kiểu xử lý rác kỳ lạ trong khu dân cư; Có tới 13 thành phố lớn trên thế giới có mức tăng nhiệt thêm 2 độ C; Trung Quốc thử nghiệm tháp lọc không khí cao gần 20 mét; Trung Quốc sắp xây cao tốc thông minh, thân thiện môi trường; … là trong số những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Page: 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm hại gan khủng khiếp nhiều người Việt mê ăn hàng ngày

Bạn không thể ngờ rằng nhiều thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày có thể là 'thủ phạm' gây hại khủng khiếp cho gan. Xem thêm bài khác

Xem các video khác