Sự kiện môi trường - Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 28/11/2022 |

Sự kiện môi trường

 Hội nghị COP27 thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng

Hội nghị COP27 thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng

 Nội dung liên quan quỹ bồi thường "tổn thất và thiệt hại" không nằm trong chương trình nghị sự chính thức ban đầu, song nỗ lực của các nước đang phát triển đã biến đây thành chủ đề được quan tâm nhất tại COP27.

Làm gì để chấm dứt cuộc chiến với thiên nhiên?

Làm gì để chấm dứt cuộc chiến với thiên nhiên?

Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập, từ ngày 6-18/11 với một chương trình nghị sự dày đặc và một loạt nhiệm vụ quan trọng nhưng hết sức khó khăn.

Xây dựng cơ chế tài chính toàn cầu cho chi trả dựa trên kết quả giảm phát thải

Xây dựng cơ chế tài chính toàn cầu cho chi trả dựa trên kết quả giảm phát thải

Ngày 8/11, trong khuôn khổ Hội nghị COP 27 đang diễn ra tại Ai Cập, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham gia Cuộc họp cấp cao của Ngân hàng Thế giới (WB), về vấn đề đẩy mạnh các chương trình giảm phát thải bằng cách sử dụng các nguồn tài chính khí hậu dựa trên kết quả.

Đề xuất sự kiện Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2022

Đề xuất sự kiện Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2022

Ngày 09/11/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 6707/BTNMT-VP gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề xuất sự kiện Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2022.

Điểm tin môi trường ngày 26/04

Điểm tin môi trường ngày 26/04

(moitruong.com.vn) Cả nước cấp hơn 24.000 giấy phép tài nguyên nước; Bộ TN-MT kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh vì tương lai thế hệ trẻ Việt Nam; Bụi mịn ở TP HCM xu hướng giảm; Bão, lốc xoáy nhiệt đới sẽ tăng gấp đôi; Anh yêu cầu các công ty thực hiện kế hoạch khí hậu bắt buộc; Trung Quốc đang lùi nỗ lực trong việc cắt giảm khí thải Carbon toàn cầu;…. là những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường ngày 25/04

Điểm tin môi trường ngày 25/04

(moitruong.com.vn) Thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm đến nay ước tính 2.400 tỉ đồng; Hơn 42 tấn chất thải nguy hại chôn giấu trong xí nghiệp Bóng đèn Điện Quang; Kiến nghị khẩn khi làm đường băng qua khu dự trữ sinh quyển thế giới; Mỹ xây cầu lớn nhất thế giới cho động vật hoang dã; Mạng xã hội Twitter cấm các quảng cáo phủ nhận biến đổi khí hậu;… là những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin tuần

Điểm tin tuần

(moitruong.com.vn) Lập Quy hoạch vùng đồng bằng sông Hồng; Tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch vùng trung du và miền núi phía Bắc; Google, Facebook hỗ trợ 925 triệu USD phát triển công nghệ khử carbon;;;… là những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong tuần.

Điểm tin môi trường ngày 22/04

Điểm tin môi trường ngày 22/04

(moitruong.com.vn) Đề xuất thiết lập 10 trạm quan trắc động đất; Bảo tồn loài chà vá chân xám tại 6 tỉnh miền trung và Tây Nguyên; Biến “tiểu sa mạc” thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước; Cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng do thiên tai; Nhật Bản chế tạo nhựa có khả năng tự hàn gắn ở nhiệt độ phòng; Ngày Trái Đất 22/4: Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta;;;… là những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường ngày 21/04

Điểm tin môi trường ngày 21/04

(moitruong.com.vn) Chính phủ yêu cầu rà soát nguyên nhân động đất ở Kon Tum; Tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Bố trí trạm sạc cho xe điện để giảm phát thải từ giao thông; Đan Mạch đề xuất đánh thuế carbon đối với doanh nghiệp; National Grid công bố mục tiêu khử carbon vào năm 2050;;;…. là những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Điểm tin môi trường ngày 20/04

Điểm tin môi trường ngày 20/04

(moitruong.com.vn) Từ năm 2026, nhà bán lẻ cung cấp túi ni-lông dùng một lần cho khách hàng sẽ bị xử phạt; Động đất ở Kon Tum vượt mốc lịch sử: Chuyên gia kiến nghị khẩn cấp; Indonesia mở rộng các khu bảo tồn biển; Google, Facebook hỗ trợ 925 triệu USD phát triển công nghệ khử carbon; Mỹ tung gói giải cứu 6 tỉ USD, bài toán năng lượng EU có đường ra?;… là những thông tin sự kiện môi trường đáng chú ý trong ngày.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Dấu hiệu thực phẩm đông lạnh cần bỏ đi

Dấu hiệu thực phẩm đông lạnh cần bỏ đi

Thực phẩm đông lạnh chắc chắn sẽ không ngon bằng thực phẩm tươi sống, nhưng nếu đối với trường hợp phải bảo quản lâu, thực phẩm đông lạnh sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Mặc dù thực phẩm có thể để trong ngăn đá rất lâu, nhưng không phải là mãi mãi vì chúng vẫn có thể hư hỏng. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết? Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: