Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, ngày 16/1/2021 |

Thiết bị môi trường

Thiết bị lọc nước cầm tay mini

06/10/2019 2:51:15 PM (moitruong.com.vn) Công ty WaterRoam (Singapore) cho biết đã phát triển thành công một thiết bị lọc nước cầm tay mini, có khả năng cung cấp nước uống sạch cho hơn 75.000 người trên khắp Đông Nam Á – thông tin trên trang CNN.

Theo David Pong, giám đốc điều hành WaterRoam, WaterRoam đang phát triển sản phẩm mới: thiết bị lọc nước mini với kích cỡ chỉ bằng chiếc bơm xe đạp nhưng đủ công suất cung cấp nước sạch cho một ngôi làng khoảng 100 người trong hai năm.

Bài báo "Làm thế nào để Singapore vượt qua tình trạng khan hiếm nước" đăng tải trên trang CNN nhận xét: Singapore với dân số khoảng 5 triệu người, tiêu thụ trung bình 430 triệu gallon nước (1 gallon = 3,785 lít) mỗi ngày.

Tuy nhiên, phần lớn nước sử dụng tại Đảo quốc Sư tử là nguồn nhập khẩu hoặc tái chế, trong khi nhu cầu sử dụng được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Theo nhận xét của Giám đốc Viện Nghiên cứu Môi trường và Nước Nanyang, thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) Shane Snyder, Singapore trung bình nhập khẩu khoảng 40% lượng nước. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, sẽ ngày càng khó có thể dựa vào nguồn này.

Tốc độ đô thị hóa chóng mặt cùng với sự nóng lên toàn cầu đang đẩy các nguồn nước tự nhiên vào tình trạng ngày càng cạn kiệt.

Trên thế giới, 1/4 dân số đang phải sống trong tình trạng không có nước sạch để sinh hoạt. Hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng, tốc độ tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên của con người đang vượt quá khả năng Trái đất có thể bổ sung nguồn tài nguyên đó.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH)
Share |

Các tin khác:

Uống rượu kết hợp với thịt nguội dễ mắc ung thư dạ dày

Uống rượu kết hợp với thịt nguội dễ mắc ung thư dạ dày

Uống rượu kết hợp với “nhắm” thịt nguội là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, điều này làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày, gây hại cho sức khỏe. Xem thêm bài khác

Xem các video khác