Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 17/1/2021 |

Môi trường tự nhiên

Rùa bạch tạng lại có màu đỏ như rồng lửa

14/07/2020 8:45:34 PM (moitruong.com.vn) Không phải con rùa nào mắc bạch tạng cũng có màu trắng, do còn sót lại sắc tố trên da một số rùa bạch tạng mang màu đỏ khiến nhiều người liên tưởng đến rồng lửa.


Nhắc đến động vật mắc bệnh bạch tạng, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những con vật mang cơ thể màu trắng nổi bật. Tuy nhiên đôi khi chúng lại có màu sắc đa dạng hơn chúng ta nghĩ.
 

Không phải con rùa nào mắc bạch tạng cũng có màu trắng. Do hiện tượng đột biến gen, một số con rùa bạch tạng mang màu đỏ khiến nhiều người liên tưởng đến màu sắc của rồng lửa.
 

 
Thậm chí nhiều người còn cho rằng trông những con rùa màu đỏ này giống như sinh vật ngoài hành tinh.

 


Cùng mắc bệnh bạch tạng nhưng hai chú rùa này lại có màu sắc khác nhau hoàn toàn.
 

Chuyên gia về rùa bạch tạng Aqua Mike cho biết lần đầu nhìn thấy những con rùa bạch tạng có màu lạ, ông không tin là thật.
 

Tuy nhiên qua nghiên cứu, ông giải thích, rùa có thể có màu đỏ, cam, hồng hoặc vàng vì một số sắc tố vẫn còn trên da của chúng.
 

Chuyên gia cũng cho biết việc chăm sóc rùa bạch tạng, nhất là khi chúng còn nhỏ thực sự khó khăn, vì thị lực chúng kém, khó tìm thức ăn và thường sức khỏe khá yếu.
 

Ngoài ra, cũng như hầu hết động vật bạch tạng khác, chúng rất dễ bị kẻ thù phát hiện vì khác biệt quá rõ.
 

Một con rùa bạch tạng tên Hope từng khiến dân mạng xôn xao khi sở hữu quả tim nằm ngoài cơ thể và đang được Aqua Mike kiên trì chăm sóc.
 

Một con rùa bạch tạng khác không chỉ có màu vàng độc đáo mà còn biến dị có tới hai đầu gây chú ý.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH theo Kienthuc)
Share |

Các tin khác:

Uống rượu kết hợp với thịt nguội dễ mắc ung thư dạ dày

Uống rượu kết hợp với thịt nguội dễ mắc ung thư dạ dày

Uống rượu kết hợp với “nhắm” thịt nguội là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, điều này làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày, gây hại cho sức khỏe. Xem thêm bài khác

Xem các video khác