Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 18/9/2019 |

Môi trường tự nhiên

Phát hiện loài nấm có khả năng hút vàng trong lòng đất

28/05/2019 1:15:25 AM Các nhà khoa học đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một loại nấm có chứa hoá chất có thể làm tan vàng, hấp thụ và tích trữ nó trên bề mặt của mình.

Loại nấm hồng mịn này có chứa các hạt vàng dưới dạng hạt nano nhỏ. Chúng được tìm thấy trong lòng đất ở Boddington, cách Perth 130 km về phía đông nam của nước Úc.


Loài nấm có khả năng hoà tan vàng và hoá rắn chứng sau đó

Phát hiện này được cho là sẽ có một vai trò to lớn trong ngành công nghiệp khai thác vàng. Phát hiện này là kết quả của việc các nhà địa chất học kiểm tra hình ảnh của đất tại khu vực Boddington, một nơi nổi tiếng về khai thác vàng xem điều gì đang diễn ra trong lòng đất.

Kết quả phát hiện ra loại nấm này, chúng có chứa một loại hoá chất được gọi là superoxide có thể làm tan vàng. Loài nấm này sau đó sẽ trộn vàng đã hoà tan với một hoá chất khác để chúng trở lại trạng thái rắn và tích trữ trên bề mặt của mình.
 

Nhiều người tin rằng, chúng sẽ giúp cho ngành công nghiệp khai thác vàng.

Loại nấm này sẽ là dấu hiệu cho biết vàng ở đâu trong lòng đất, hỗ trợ cho việc khai thác vàng. Điều băn khoăn ở đây chỉ là loài nấm này quá nhỏ để có thể quan sát được bằng mắt thường.

Nguồn: Datviet
Share |

Các tin khác:

11 thực phẩm “nguy hiểm” nhất hành tinh

11 thực phẩm “nguy hiểm” nhất hành tinh

Có những món ăn quen thuộc tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, hãy cảnh giác với những thực phẩm nguy hiểm sau đây vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí mất mạng. Xem thêm bài khác

Xem các video khác