Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 19/6/2019 |

Môi trường tự nhiên

Những loài động vật lãng mạn nhất thế giới (Phần 2)

06/01/2019 1:30:21 AM Các nhà khoa học đã phải ngạc nhiên khi thấy động vật cũng đắm chìm trong tình yêu. Niềm đam mê và sự quan tâm chúng dành cho nhau đôi khi còn hơn cả con người. Cùng với hải âu, voi, cá cần câu và chim tình yêu đã được trình bầy trong phần trước, sau đây là những loài động vật được các chuyên gia đánh giá là lãng mạn nhất thế giới.

>> Những loài động vật lãng mạn nhất thế giới (Phần 1)

Tinh tinh bonobo là một loại tinh tinh thường được gọi là tinh tinh lùn, sinh sống ở Trung Phi. Chúng là loài tương đồng gần nhất với con người. Chúng thể hiện tất cả những cảm xúc tự nhiên như giận dữ, hạnh phúc và lãng mạn. Các cặp đôi luôn sống hòa thuận với nhau và dành nhiều thời gian chơi đùa và tán tỉnh nhau.
 

Tinh tinh bonoko.

Cuộc sống gia đình của tinh tinh bonobo yên bình hơn. Điều này là do con cái chịu trách nhiệm điều hành xã hội. Hành vi này rất hiếm trong vương quốc động vật. Con cái có kích thước nhỏ hơn nhưng chúng có khả năng duy trì tình bạn rất đặc biệt. Chúng thậm chí còn ngăn chặn những con đực hung dữ làm tổn thương người khác.

Ngày nay, tinh tinh bonobo được coi là ít hung dữ hơn so với toàn bộ các loài linh trưởng, bao gồm cả con người. Ngoài ra chúng không bao giờ giết đồng loại. Bí mật này khiến chúng luôn giữ mối quan hệ tốt với người khác.

Tinh tinh bonobo luôn tin vào mối quan hệ gia đình và bạn bè. Ngoài ra, chúng thích chia sẻ thức ăn với người lạ, và đó là đức tính tốt nhất của chúng. Tinh tinh bonobo cũng sự dụng tình yêu để giải phóng căng thẳng . Chúng là ví dụ tốt nhất cho động vật lãng mạn trên thế giới.

Chim Manakin


Chim Manakin

Manakin là loài chim nhỏ thược bộ sẻ. Chúng thường xuất hiện ở các vùng nhiệt đới của Mỹ. Tên của chúng bắt nguồn từ mannekijn trong tiếng Hà Lan, nghĩa là người đàn ông nhỏ bé. Những con chim này có kích thước từ 7 đến 15 cm, đuôi ngắn, cánh tròn và mỏ ngắn.

Con cái có màu xanh xỉn và con đực màu đen với những mảng nổi bật. Chúng có nhiều điểm đặc biệt, nhất là tiếng hót. Những con chim lãng mạn này may mắn  được sinh ra với tiếng kêu rất hay. Chúng thích những tiếng huýt sáo.

Một tính năng tuyệt vời hơn nữa là điệu nhảy giao phối độc đáo. Những con đực biết rõ tầm quan trọng của bạn đời trong cuộc sống của chúng. Khoảng bảy năm tuổi, chim đực và  chim cái sẽ bắt đầu tập nhảy. Chúng tập luyện chăm chỉ để có thể nhảy đẹp hơn trước con chim cái.

Kết thúc phần trình diễn, con cái sẽ chọn ra cặp đôi nhảy đẹp nhất và yêu con đực dẫn đầu điệu nhảy. Toàn bộ quá trình nhảy và lựa chọn là những cảnh tuyệt đẹp. Do đó, chúng có được vị trí trong danh sách các động vật lãng mạn trên toàn thế giới.

Chim đinh viên

Chim đinh viên là loài chim lãng mạn nổi tiếng. Chúng ăn trái cây và đôi khi cả hoa, mật hoa và lá. Hành vi tán tỉnh độc đáo được coi là một tính năng rất đặc biệt của chúng. Những con chim đực xây tổ và trang trí nó bằng gậy. Các đồ vật nhân tạo như chốt, ống hút và kính thậm chí được sử dụng để trang trí nhà nếu có.


Chim đinh viên

Chim đinh viên sử dụng những que màu sáng để thu hút chim cái. Một số loài sử dụng nước bọt của chúng trộn với trái cây và hoa được nhai nát để sơn lên những que này. Ngoài ra, chúng sẽ trồng một số cây gần gần nhà để làm đẹp. Các loại quả mọng là những món được ưa thích nhất trong trang trí

Một khi con chim cái bị thu hút, chúng sẽ khám phá những cấu trúc tuyệt đẹp này. Các loại trái cây đặc biệt sẽ thêm giúp chúng ngon miệng và vui vẻ hơn. Khi đó sự lãng mạn mới thật sự bắt đầu.

Thật không thể tin được rằng một con chim nhỏ bé có thể tạo ra một cấu trúc tuyệt vời như thế này. Chim đinh viên luôn thích nghi với các môi trường sống như rừng nhiệt đới và cây bụi. Chúng tin là nỗ lực giúp chúng đạt được tình yêu đích thực. Nó khiến chúng trở thành động vật lãng mạn thứ hai trong toàn vũ trụ.

Nguồn: Tienphong
Share |

Các tin khác:

8 loại đồ chơi gây ung thư cho trẻ cha mẹ nên biết

8 loại đồ chơi gây ung thư cho trẻ cha mẹ nên biết

Các loại đồ chơi có màu sắc, hình dáng bắt mắt như hạt nở, vịt cao su, kẹo bong bóng được các chuyên gia cảnh báo có thể gây ung thư, vô sinh đối với trẻ nhỏ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác