Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, ngày 25/5/2020 |

Môi trường tự nhiên

Bí ẩn động vật quái dị khiến con người lao tâm khổ tứ

07/04/2019 1:33:55 AM Những loài động vật quái dị với nhiều đặc điểm như "ngoài hành tinh" khiến con người không khỏi "lao tâm khổ tứ" đi tìm hiểu. Hãy cùng khám phá những đặc điểm khác biệt của chúng và giải mã.


Giống sao biển, được gọi là sao giỏ, có đường kính hơn 60 cm và mở rộng các tua dài như một cái bẫy. Khi con mồi là các động vật phù du rơi vào bẫy của loài động vật quái dị này, các tua sẽ siết chặt xung quanh con mồi và tiết ra chất nhầy để bẫy nó.


Kền kền gà tây phải sống trong môi trường nóng, nên loài này phát triển một chiến lược làm mát cực kỳ lạ. Nó sẽ thải nước tiểu và phân xuống cả hai chân. Sự bay hơi giúp làm mát và nồng độ axit cũng vệ sinh sạch chân của chim. Loài động vật kỳ lạ này còn có một cách kinh tởm chống lại kẻ thù: đó là nôn phòng thủ.


Lửng chó. Tạo hóa đôi khi tạo ra những loài quái dị, một ví dụ nổi bật của tiến hóa hội tụ là loài lửng chó. Có vẻ ngoài của con lửng, nhưng thực chất đó là một giống chó. Trọng lượng tối đa của lửng chó chỉ 9-10 kg, khá bất thường đối với một loài chó, ngoài ra nó có thể trèo cây và tìm nơi trú ẩn.


Loài chim Anarhynchus frontalis mỏ cong. Loài chim này khác biệt hoàn toàn với các loài chim khác, nó có một cái mỏ vĩnh viễn cong về bên phải. Chiếc mỏ cong giúp loài chim này dễ dàng tiếp cận nguồn thức ăn, là những con cá dấu mình dưới các tảng đá.


Cá chuột Mỹ (Clown loach), phổ biến như một giống cá cảnh, có sẵn trong nhiều cửa hàng vật nuôi. Dưới hốc mắt của loài cá này là các gai sắc như dao cạo có thể dựng lên theo ý thích của nó. Các gai sắc xuất hiện từ rãnh bên dưới mắt và cắt vào thịt các loài động vật khác khi đánh nhau.


Cystophora cristata là một loài động vật có vú trong họ hải cẩu thật sự, bộ Ăn thịt. Loài này có vẻ bình thường như các loài hải cẩu khác cho đến khi nó thổi phồng mũi của nó. Hải cẩu đực có một túi bơm hơi trên đầu mũi, nó có thể thổi phồng ra khỏi lỗ mũi. Túi hơi màu đỏ có tác dụng như vật dụng trang điểm, giúp hải cẩu đực thu hút bạn tình.


Caecilians là một trong những loài lưỡng cư kỳ lạ và đáng sợ nhất trên hành tinh. Nó có đôi mắt gần như không thể nhìn thấy và không có chân tay, trông giống như con giun. Nhưng nó có các xúc tu ẩn và răng để giết chết con mồi.


Thằn lằn bắn máu qua mắt. Khi bị quấy rầy, thằn lằn sừng ngắn Bắc Mỹ sẽ bắn một số lượng lớn máu từ hốc mắt của nó đến kẻ thù, đó là cơ chế bảo vệ rùng rợn, khác người của loài thằn lằn nổi tiếng.


Loài sâu không có miệng. Đó là loài sâu có tên osadex, hay còn gọi là sâu zombie. Loài này không cần miệng vì axit của nó đã có thể hòa tan thịt và thậm chí cả xương, cho phép nó hấp thụ các chất dinh dưỡng được giải phóng.


Lưỡi kỳ quái của hươu đùi vằn (okapi). Lưỡi của Okapi có thể cầm nắm và có hình dạng giống như một cái ống, và có chiều dài ấn tượng từ 30-36 cm. Chiếc lưỡi của loài động vật này chủ yếu dùng bứt lá cây, có thể dùng liếm tai của riêng nó.

Nguồn: Kienthuc
Share |

Các tin khác:

Nước ép hoa quả giá rẻ tràn chợ, bán cả lít vừa uống vừa lo

Nước ép hoa quả giá rẻ tràn chợ, bán cả lít vừa uống vừa lo

Nước ép ổi nguyên chất có giá siêu rẻ chỉ từ 10.000-15.000 đồng/chai, 20.000-30.000 đồng/lít đang được bán tràn ngập trên chợ mạng. Vào những ngày nắng nóng, nhiều người mua uống giải khát nên mặt hàng này rất hút khách. Xem thêm bài khác

Xem các video khác