Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 14/4/2021 |

Môi trường tự nhiên

23 loài động vật kỳ lạ có màu sắc sặc sỡ nhất trái đất

20/03/2021 1:31:00 AM Những loài động vật có màu sắc tự nhiên, là những loài vật quen thuộc với con người như rắn, công, ếch,... nhưng nhìn chúng thật "kì lạ" khi khoác lên mình những "bộ quần áo" sặc sỡ nhiều màu sắc.


Tắc kè hoa Panther ở Madagascar.


Bạch tuộc vòng xanh - Một trong những loài động vật biển có nọc độc nhất thế giới, những loài động vật đầy màu sắc này có thể được tìm thấy ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.
 

Bọ ngựa hoa lan hồng - Một trong số các loài bọ ngựa hoa, loài bọ ngựa đặc biệt này có ở các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á. Chúng bắt chước một cách hoàn hảo hoa phong lan về cấu trúc và màu sắc.
 

Chim bói cá lùn - Loài chim nhỏ và xinh xắn này sống ở các vùng rừng rậm ở Ấn Độ và Đông Nam Á.


Công chắc chắn là một trong những loài có bộ lông rực rỡ nhất mà “mẹ” thiên nhiên ban tặng. Chúng thuộc họ chim trĩ và được biến đến chủ yếu nhờ vào phần lông đuôi đáng chú ý mà mỗi khi xòe ra trông giống như hàng nghìn con mắt mở to của mình.


Ếch cây mắt đỏ.
 

Chim Toucan mỏ thuyền .
 

Nhện "chim công".
 

Sên biển.
 

Cá trạng nguyên- Có nguồn gốc từ Thái Bình Dương, đây là loài cá đẹp nhất đại dương. Nhưng hãy cẩn thận. Nó có độc!
 

Chim bồ câu có vương miện- Một chiếc vương miện nổi bật với những chiếc mào ren mỏng manh giúp phân biệt loài chim xinh đẹp nhưng dễ bị tổn thương này.
 

Rắn roi- Loài bò sát mảnh dài này còn được gọi là rắn dây leo châu Á. Có nguồn gốc từ miền nam châu Á, bộ lông màu xanh lục huỳnh quang của loài rắn này khá lộng lẫy.
 

Vịt uyên ương - Những chú vịt nàycó nguồn gốc từ Đông Á nhưng cũng được du nhập vào các vùng của Châu Âu.
 

Sứa Cephea - Chúng được tìm thấy ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và Đông Đại Tây Dương.
 

Khỉ mặt chó
 

Bướm đêm.
 

Rồng xanh - Còn được gọi là thiên thần xanh, phần thân trên màu xanh lam của loài sên biển quyến rũ này giúp nó hòa hợp với màu xanh của nước.
 

Bướm thủy tinh.
 

Chim sáo lưng tím - Tấm lưng màu mận tím óng ánh là đặc trưng cho con đực của loài này. Chúng đến từ châu Phi cận Sahara.
 

Ếch cà chua - Một điều khác thường đối với vương quốc động vật, loài cái của cư dân Madagascar này có màu sắc rực rỡ hơn những con đực của nó.

Châu chấu cầu vồng
 

Sếu đầu xám - Một trong những loài chim nổi bật nhất của Châu Phi, sếu đầu xám rất đáng chú ý với chiếc vương miện có những chiếc lông vàng cứng.
 

Chim bồ câu Nicobar - Được chú ý với bộ lông màu xanh lam và xanh lá cây kim loại bóng bẩy, loài chim này được tìm thấy trên khắp khu vực Quần đảo Mã Lai. Điều thú vị là nó là họ hàng gần nhất của loài chim dodo đã tuyệt chủng.
 
Theo Daidoanket
Share |

Các tin khác:

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Các chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân cho thấy ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần có thể cắt ngắn tuổi thọ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác