Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 4/8/2020 |

Tài liệu

Cẩm nang bảo vệ môi trường

12/11/2019 11:22:17 PM (moitruong.com.vn) Sống thân thiện với môi trường nghĩa là có lối sống bảo vệ trái đất thay vì làm tổn hại nó, và lên tiếng khi thấy thế giới xung quanh bị tổn hại. Bảo tồn nguồn nước, giảm thiểu lái xe, làm vườn, và quan tâm đến động vật là những hành động tích cực để giúp ích cho trái đất. 

Bảo vệ nguồn nước: Phải tốn rất nhiều năng lượng để biến nước sông, nước ngầm, hoặc bất cứ nguồn nước nào tại địa phương thành nước sinh hoạt. Nước phải được bơm vào một nhà máy xử lý, tại đây nước được lọc và xử lý bằng hóa chất để làm sạch, sau đó nước được bơm đến khu phố bạn sống, và bạn có thể sử dụng nước tại nhà. Tiết kiệm càng nhiều nước càng tốt vì nó giúp giảm áp lực do quá trình sử dụng nước tạo sức ép lên trái đất.


Làm vườn và quan tâm đến động vật là những hành động tích cực để giúp ích cho trái đất. 

Hạn chế sử dụng hóa chất: Hóa chất bị rửa trôi qua mương rãnh hoặc được dùng trực tiếp lên cỏ có thể ngấm vào hệ thống cấp nước, gây ra nhiều vấn đề cho động vật hoang dã và con người.

Tham gia ngày hội vệ sinh môi trường: Nếu suối, sông, bãi biển tại địa phương bị thải đầy rác hoặc bị ô nhiễm, có lẽ có một nhóm bảo tồn nguồn nước của địa phương đang cố gắng dọn sạch chúng. Lần tới khi có ngày hội vệ sinh môi trường, hãy tham gia ngay. Nếu bạn không thể tìm thấy một nhóm nào để tham gia thì hãy tự tổ chức một nhóm riêng!

Góp phần làm sạch bầu không khí: Tiết kiệm điện sinh hoạt. Đó là một trong những cách đầu tiên chúng ta được dạy để sống thân thiện với môi trường, tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý tầm quan trọng của việc tắt đèn khi ra khỏi phòng.

Tắt các thiết bị điện và điện tử khi không sử dụng: Nên tắt và rút khỏi ổ cắm khi bạn không sử dụng máy vi tính, tivi, ấm pha cà phê, và những đồ dùng khác.

Giảm thiểu chất thải: Một số địa phương thải ra rất nhiều rác đến nỗi không còn nơi để chứa rác. Nếu bạn muốn chăm sóc tốt mảnh đất của chính mình và của những người thân khác, một khởi đầu tốt là giảm thiểu lượng rác thải.

Tham gia vào nhóm hoạt động bảo vệ tài nguyên đất: Tham gia nhóm hoạt động vì môi trường bảo vệ tài nguyên đất nơi bạn sống khỏi các hành vi phá hoại như chặt phá rừng, khai thác mỏ, sạt lở núi và khai thác dầu trong đá. Những hoạt động này không chỉ ảnh hưởng đến đất mà cả cây cối, động vật hoang dã, không khí, nước, và cuộc sống của con người.

Xem chi tiết Cẩm nang TẠI ĐÂY:

Khánh Ly (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Chai nhựa có 1 trong 3 ký hiệu sau là cực kỳ độc hại

Chai nhựa có 1 trong 3 ký hiệu sau là cực kỳ độc hại

Không phải loại nhựa nào cũng có thể tái sử dụng. Bạn nên hiểu những ký hiệu của nhà sản xuất để tránh dùng sai. Xem thêm bài khác

Xem các video khác