Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 17/10/2019 |

Tài liệu

Biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường đất

07/07/2019 7:19:04 AM (moitruong.com.vn) Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường đất thì giải pháp là yêu cầu thiết yếu ở thời điểm hiện tại. Vậy biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường đất đó là gì?

Thực trạng ô nhiễm môi trường đất ở Việt Nam
 

Ở Việt Nam tổng diện tích đất hơn 33triệu hecta, tổng diện tích đất bình quân đầu người là 0,6 hecta, đứng thứ 159 thế giới, bao gồm:

–        Đất feralit khoảng hơn 16triệu hecta
–        Đất phù sa ( Alluvial soil ) khoảng hơn 3triệu hecta
–        Đất sám bạc màu ( Grey exhausted soil ) hơn 3triệu hecta
–        Đất mùn vàng đỏ hơn 3triệu hecta
–        Đất mặn ( saline soil ) khoảng 1,9 triệu hecta
–        Đất phèn ( acid sulphate soil ) khoảng 1,7 triệu hecta
–        Tổng số có hơn 13triệu hecta đất trống đồi trọc

Tổng quỹ đất nông nghiệp ở Việt Nam là khoảng 10 – 11 triệu hecta, trong đó gần 7triệu hecta đất được sử dụng vào nông nghiệp, phần còn lại là dùng để trồng cây hàng năm và cây lâu năm.

Việt nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới cùng đứng trước thách thức lớn về vấn đề ô nhiễm môi trường đất và những ảnh hường to lớn do ô nhiễm đất đem lại.

Biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường đất

Biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường đất đầu tiên: Nghiêm cấm việc xả các chất thải, nước thải, nước hút bể phốt, … và một số chất hóa học độc hại ra môi trường đất.

Biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường đất thứ hai có thể tăng năng suất nông nghiệp bằng cách sử dụng các kiểu gen cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh để hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tránh sự ảnh hưởng đến môi trường đất.

Tải về Tài liệu TẠI ĐÂY:
Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH)
Share |

Các tin khác:

Dùng loại khẩu trang nào mới chống được bụi mịn PM2.5?

Dùng loại khẩu trang nào mới chống được bụi mịn PM2.5?

(moitruong.com.vn) Các chuyên gia cho rằng những khẩu trang hiện nay nhiều người đang sử dụng như khẩu trang vải, khẩu trang y tế... không có khả năng bảo vệ cơ thể trước sự ô nhiễm không khí. Vì vậy cần phải sử dụng khẩu trang phù hợp, đảm bảo, là loại khẩu trang chống bụi mịn PM2.5, ngăn vi khuẩn và các chất độc hại. Xem thêm bài khác

Xem các video khác