Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 29/7/2021 |

Văn bản pháp quy

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế xuất khẩu tài nguyên không tái tạo

20/07/2021 4:22:51 PM Bộ Tài chính vừa đề xuất sửa đổi thuế suất thuế xuất khẩu và mức thuế suất thuế nhập khẩu MFN đối với một số mặt hàng để bảo vệ, thúc đẩy khai thác, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên không tái tạo trong nước, hạn chế việc XK tài nguyên thô, chưa qua chế biến.

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế xuất khẩu một số mặt hàng liên quan đến lĩnh vực tài nguyên. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đề xuất xem xét tăng thuế xuất khẩu một số nhóm hàng đá có mức thuế xuất khẩu 5% lên 20%; mức 10%, 15% 17%, 20% lên 30%, là mức sát với mức trần của khung thuế xuất khẩu.

Tuy nhiên, do việc tăng thuế xuất khẩu mặt hàng đá có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong các lĩnh vực này nên Bộ Tài chính dự kiến việc tăng thuế sẽ được thực hiện theo lộ trình 2 năm để doanh nghiệp chủ động trong việc xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, Bộ Tài chính cũng dự kiến trình Chính phủ điều chỉnh mức thuế suất thuế xuất khẩu đối với mặt hàng đá và sản phẩm làm từ đá (từ 5% lên 15%) để ngang bằng thuế suất với các nhóm hàng cùng chủng loại hoặc tương đồng.#

Theo Báo Đấu thầu
Share |

Các tin khác:

Nhìn 1 điểm biết ngay đậu phụ sạch hay bị tẩm thạch cao

Nhìn 1 điểm biết ngay đậu phụ sạch hay bị tẩm thạch cao

Đậu phụ chứa thạch cao thường cứng và nặng tay hơn so với đậu phụ truyền thống. Đậu càng chứa nhiều thạch cao thì càng cứng và nặng. Vì vậy bạn có thể cầm miếng đậu nên để kiểm tra thử.Thạch cao có giá thành rẻ, chỉ khoảng 60.000 đồng cho 40g nên nhiều chủ sản xuất đậu phụ ưa chuộng. Xem thêm bài khác

Xem các video khác