Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 28/11/2022 |

Quy định pháp luật

Quyết định thành lập đường dây nóng ngành tài nguyên môi trường

26/04/2016 9:32:52 AM Ngày 25/4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 931/QĐ-BTNMT thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực trong ngành tài nguyên và môi trường.


Cụ thể, các lĩnh vực: đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo, viễn thám, các tổ chức, người dân có thể phản ánh qua địa chỉ sau:

Trong giờ hành chính, gọi đến số điện thoại đường dây nóng: 04.37741918; hoặc gửi kiến nghị qua hộp thư điện tử đường dây nóng: thanhtrabtnmt@monre.gov.vn, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị tại các thời điểm trong ngày.

Bộ trưởng Bộ TN&MT cũng yêu cầu tiếp tục duy trì đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai và nhũng nhiễu, tiêu cực trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).

Số điện thoại đường dây nóng: 04.37957889, tiếp nhận phản ánh của người dân và doanh nghiệp phản ánh về tình trạng “bôi trơn” khi làm sổ đỏ trong giờ hành chính. Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: cucksqlsdd@gmail.com, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị tại các thời điểm trong ngày.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Thanh tra Bộ bố trí cán bộ trực tiếp nhận phản ánh, kiến nghị qua đường dây nóng; chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xử lý, trả lời các phản ánh, kiến nghị về tiêu cực trong hoạt động quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường theo quy định; định kỳ hằng tuần, hằng tháng, 6 tháng, năm và khi có yêu cầu, tổng hợp tình hình, báo cáo với lãnh đạo Bộ về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về tiêu cực qua các đường dây nóng.

Bộ trưởng giao Tổng cục Quản lý đất đai bố trí cán bộ trực, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị qua đường dây nóng; xử lý, trả lời các phản ánh, kiến nghị về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai và nhũng nhiễu, tiêu cực trong việc cấp sổ đỏ; định kỳ hằng tuần, hằng tháng, 6 tháng, năm và khi có yêu cầu, tổng hợp tình hình, báo cáo với Bộ trưởng và Thứ trưởng phụ trách, đồng thời gửi Thanh tra Bộ để tổng hợp chung.

Khánh Ly (TH)
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Dấu hiệu thực phẩm đông lạnh cần bỏ đi

Dấu hiệu thực phẩm đông lạnh cần bỏ đi

Thực phẩm đông lạnh chắc chắn sẽ không ngon bằng thực phẩm tươi sống, nhưng nếu đối với trường hợp phải bảo quản lâu, thực phẩm đông lạnh sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Mặc dù thực phẩm có thể để trong ngăn đá rất lâu, nhưng không phải là mãi mãi vì chúng vẫn có thể hư hỏng. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết? Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: