Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 25/8/2019 |

Tiết kiệm năng lượng

10 vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng

26/03/2019 7:34:27 AM Những ngôi nhà hiện đại được xây dựng với hiệu quả năng lượng và hiện được xây dựng từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Chúng không còn chỉ sử dụng gạch và vữa. Một loạt các vật liệu xây dựng hiệu quả năng lượng hiện có sẵn cho các nhà xây dựng ngày nay.

1. Thép tái chế

Có thể mất tới 40 - 50 cây để xây dựng một ngôi nhà trung bình. Nếu thép tái chế được sử dụng, nó sẽ chỉ mất 6 chiếc xe phế liệu để phục vụ cho cùng một mục đích. Dầm thép có thể được sử dụng để thay thế cho gỗ và có thể được đặt hàng để phù hợp với một thiết kế cụ thể. Thép là một vật liệu rất bền và đặc biệt hữu ích ở những nơi có động đất và gió lớn.


2. Mẫu bê tông cách nhiệt

Chúng đã tồn tại hơn nửa thế kỷ nhưng hiện đang có sự trở lại vì tính chất tiết kiệm năng lượng của chúng. Bê tông được đổ giữa hai lớp cách nhiệt và để nguyên tại chỗ. Nó có thể được sử dụng cho các bức tường đứng và các khối xây dựng.


3. Bọt Polyurethane

Mọi người đã nghe về cách nhiệt sợi thủy tinh, nhưng có một lựa chọn thậm chí còn tốt hơn bây giờ. Nó hoàn toàn an toàn và được làm từ các sản phẩm tự nhiên. Bọt polyurethane từ thực vật thường được làm từ các vật liệu tự nhiên như tre, cây gai dầu và tảo bẹ. Được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, nó cung cấp khả năng chống ẩm và nhiệt cao và bảo vệ chống lại nấm mốc và sâu bệnh. Nó cách nhiệt tốt hơn sợi thủy tinh hoặc polystyrene. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một lần nữa thiên nhiên đã cung cấp cho chúng ta một giải pháp tốt hơn cho các vấn đề cách nhiệt của chúng ta so với khoa học nhân tạo.


4. Rơm

Vâng, tôi biết điều này có vẻ giống như một chút của một tài liệu xây dựng nhà thời trung cổ nhưng tiếp tục đọc. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng phục hồi của vật liệu này. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho các mục đích khác nhau (giường, lợp) nhưng ngày nay nó có thể giúp chúng ta với các đặc tính cách nhiệt tuyệt vời của nó. Nếu được giữ khô, chúng có thể tồn tại hàng trăm năm và chúng liên kết tốt với thạch cao và kết xuất bên ngoài.


5. Mái mát

Công nghệ lợp mát đã có từ hơn 15 năm nay. Nó sẽ cải thiện khả năng tản nhiệt và giảm nhiệt độ trong nhà bạn vào mùa hè RẤT NHIỀU. Nó cũng an toàn cho môi trường vì nó làm giảm nhiệt trong khí quyển. Tuy nhiên, cái tên này gây nhầm lẫn về giá thầu, không phải những mái nhà này đang làm mát ngôi nhà của bạn giống như một chiếc điều hòa không khí, chính khả năng phản xạ của chúng mang lại cho chúng cái tên. Chúng phản chiếu ánh sáng mặt trời và do đó làm giảm nhiệt trong nhà bạn.
 
6. Tấm cách nhiệt cấu trúc


Được sản xuất từ ​​một lớp xốp cách nhiệt được kẹp giữa các tấm gỗ dán hoặc xi măng. Nó có khả năng chống cháy và thích hợp cho sàn, tầng hầm, móng cũng như tường chịu lực. Bạn có thể chọn từ nhiều loại vật liệu nhưng nguyên tắc vẫn giống nhau. Tài liệu này sẽ giúp bạn giảm hóa đơn năng lượng rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một công ty dịch vụ siêng năng nếu bạn muốn biết thêm về điều này.


7. Gỗ ép composite

Thường được sản xuất từ ​​nhựa phế thải và sợi gỗ, nó bền hơn và ít độc hơn so với gỗ được xử lý thông thường. Nó có khả năng chống nấm mốc và thối rữa và cứng hơn trong cái lạnh và dễ chịu trong nhiệt hơn so với vật liệu xây dựng hoàn toàn bằng nhựa. Ngoài ra, một trong những hình ảnh là loại chống trượt phù hợp cho phòng tắm và sàn ngoài.


8.Low-E Windows

Cửa sổ Low-E hay còn gọi là cửa sổ "hiệu suất cao" là một sự thay thế tuyệt vời khác cho kính thường sẽ giúp bạn giảm nhiệt trong mùa hè và ngăn chặn bức xạ hồng ngoại. Chúng có lớp phủ rõ ràng là oxit kim loại. Nó cũng giúp giữ nhiệt trong mùa đông. Chúng có thể giảm lưu lượng nhiệt lên đến 50%.

9. Tấm cách nhiệt chân không

Tấm cách nhiệt chân không hoặc VIP (thậm chí tên nghe có vẻ quan trọng) là một cái nhìn thoáng qua trong tương lai của việc xây dựng nhà. Hiện tại chỉ được sử dụng cho các đơn vị làm lạnh thương mại, họ có thể trở nên có sẵn để xây dựng nhà nói chung trong tương lai. Chúng bao gồm một hình chữ nhật màu bạc có kết cấu bao quanh một bảng điều khiển lõi trong một phong bì kín khí. Tất cả điều này có nghĩa là mất nhiệt sẽ giảm đến mức tối thiểu và chúng ta sẽ có những ngôi nhà xanh hơn nhiều.


 
10. Đất

Và từ tương lai gần, hãy quay trở lại lịch sử cổ đại. Tường đất. Vâng, họ có nhiều lợi thế hơn các vật liệu xây dựng khác. Chủ yếu, trái đất thực tế ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, có nghĩa là nó khá rẻ. Tường được làm từ trái đất cung cấp một khối nhiệt tuyệt vời và nó ở đó với các nguồn vật liệu xây dựng tái tạo khác.


Kết luận

Tất nhiên bạn không phải chọn tất cả các vật liệu này để xây dựng ngôi nhà của mình, nhưng ngay cả khi một trong những thứ đó phù hợp với sở thích của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng mình đã lựa chọn đúng. Nhìn chúng từ mọi góc độ có thể và tạo ra ngôi nhà hiệu quả năng lượng của bạn.
Nguồn: Daitheky
Share |

Các tin khác:

3 cách nấu ăn thông thường có thể tạo ra chất độc trong đồ ăn

3 cách nấu ăn thông thường có thể tạo ra chất độc trong đồ ăn

Ba cách nấu ăn này – chúng ta đều đã sử dụng nhiều lần – có thể thực sự độc hại với sức khỏe của bạn. Đọc thêm để bạn có thể tránh, hoặc ít nhất bớt sử dụng, khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn tối. Xem thêm bài khác

Xem các video khác