Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 20/1/2021 |

Bảo vệ môi trường

Thành lập nhà máy xử lý, tái chế giấy công nghệ Nhật tại Hà Nội?

31/12/2020 4:34:00 PM Thông tin trên được ông Nakamura Takatoshi, Giám đốc Công ty Junk&Co Việt Nam nêu ra tại buổi ký kết hợp tác Thỏa thuận hợp tác về Dự án giảm thiểu lượng rác thải thông qua hoạt động tái chế giấy với Công ty TNHH MTV Môi trường & Đô thị Hà Nội (URENCO).
 


Cụ thể, thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên sẽ xem xét đến việc thành lập một nhà sản xuất giấy, một trung tâm tái chế nếu có thể thu gom 1.000 tấn giấy/tháng và thành lập nhà máy giấy, trung tâm tái chế nếu thu gom được 5.000 tấn/tháng. Trong khi đó, theo số liệu từ URENCO, lượng giấy phế liệu thải ra tiềm năng của thành phố ước tính ít nhất là 5.850 tấn/tháng.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Ninh, Phó Trưởng phòng Kinh doanh & Truyền thông, URENCO cho biết, rác tái chế được thu hồi ở Hà Nội hiện có 3 nhóm là giấy, nhựa và kim loại. Trong đó, giấy chiếm đến 59%. Hiện nay, URENCO cũng đã ký kết với một số doanh nghiệp tái chế, xử lý giấy, tuy nhiên đều chưa đáp ứng được tiêu chuẩn của URENCO đề ra.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Môi trường quốc gia Nhật Bản và kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) cho thấy, năm 2018, sản lượng giấy của Việt Nam là 3.649 triệu tấn/năm và giấy thải được thu gom dùng làm nguyên liệu là 3,66 triệu tấn. Tỷ lệ tái chế giấy là 33%, thấp nhất trong ASEAN so với hơn 60% ở Thái Lan và Indonesia. Để bắt kịp tốc độ đó, cần phải tăng thêm 850.000 tấn/năm.#
Theo Khoa học đời sống
Share |

Các tin khác:

Uống rượu kết hợp với thịt nguội dễ mắc ung thư dạ dày

Uống rượu kết hợp với thịt nguội dễ mắc ung thư dạ dày

Uống rượu kết hợp với “nhắm” thịt nguội là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, điều này làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày, gây hại cho sức khỏe. Xem thêm bài khác

Xem các video khác