Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 28/3/2023 |

Biến đổi khí hậu

Khủng hoảng khí hậu đang ảnh hưởng đến việc học tập của 40 triệu trẻ em

16/12/2022 9:23:54 AM Theo báo cáo vừa được Bộ Ngoại giao và Phát triển Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (FCDO) công bố, khủng hoảng khí hậu đang ảnh hưởng đến việc học tập của 40 triệu trẻ em trên thế giới mỗi năm.


Kết quả học tập của trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.

Ước tính, 222 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi các vấn đề gây ra bởi thảm họa khí hậu, phải di tản và cần được hỗ trợ giáo dục khẩn cấp.

Báo cáo đã chỉ ra mối liên hệ giữa khủng hoảng khí hậu và khủng hoảng giáo dục toàn cầu. Theo đó, thảm họa do khí hậu gây ra ảnh hưởng đến khả năng đến trường và duy trì học tập của trẻ em.

Ngay cả khi trẻ em tiếp tục đi học, những thay đổi về khí hậu và môi trường, như nhiệt độ tăng cao, hạn hán, lũ lụt... cũng làm ảnh hưởng đến khả năng học tập của các em.

Những tác động tiêu cực đến học tập làm trầm trọng thêm chu kỳ nghèo đói và bất bình đẳng, đồng thời thúc đẩy xung đột vì các nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.

Tuy nhiên, theo báo cáo, sự thay đổi về khí hậu và môi trường thường được đánh giá tách biệt với giáo dục.

Bà Yasmine Sherif, Giám đốc Quỹ Giáo dục không thể chờ (ECW), cho biết: “Giáo dục phải được đặt lên hàng đầu và là trung tâm của chương trình nghị sự về khí hậu. Trẻ em là lời hứa của chúng ta để hiện thực hóa các quyền con người và đạt các Mục tiêu về phát triển bền vững”.
 
Nguồn: Giaoducthoidai
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Ăn rau củ quả nhiều màu tốt cho sức khỏe

Ăn rau củ quả nhiều màu tốt cho sức khỏe

Nhà dinh dưỡng học Wu Peifen nhấn mạnh rằng tốt nhất nên ăn đủ 5 màu thực phẩm mỗi ngày, hoặc ít nhất là 3 màu và nắm bắt nguyên tắc đơn giản “càng nhiều màu càng tốt cho sức khỏe”. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: