Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 24/6/2021 |

Môi trường & Cuộc sống

Nhân quả báo ứng: Liên quan đến tuổi thọ

05/08/2016 11:02:30 AM “Nhân quả báo ứng” là điều vô hình, nên có người tin có người không tin. Tuy nhiên hiện nay, điều này đã được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là có thật. Một chuyên gia về tim mạch phát hiện những người có trạng thái tâm tính thù địch mạnh hoặc tương đối mạnh, có tỉ lệ tử vong lên tới 96%, họ cũng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch gấp 5 lần so với người bình thường.

Trường đại học Cardiff và đại học Texas đã kết hợp nghiên cứu và kết quả cho thấy nguyên lý nhân quả báo ứng: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” (có nghĩa: làm điều thiện sẽ gặp việc tốt lành, làm điều ác sẽ gặp việc xấu xa) là hoàn toàn có căn cứ khoa học.


Một tạp chí của Mỹ đã từng công bố một bài viết có tựa đề “Tâm trạng xấu sẽ sản sinh ra độc tố” cho biết: “Những suy nghĩ xấu của con người có thể gây ra những thay đổi hóa học trong sinh lý, sinh ra độc tố trong máu. Khi một người trong tâm trạng cay đắng, giận dữ, sợ hãi, ghen tị, thì những vật chất ngưng tụ lại sẽ có những màu sắc khác nhau, thông qua phân tích hóa học cho thấy, những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến cho chất dịch trong cơ thể sản sinh độc tố”.

Thống kê đã chỉ ra, những tội phạm thiếu niên có thể trạng tốt hơn những người cùng lứa tuổi, nhưng đến khi họ bước vào độ tuổi trung niên thì tình trạng sức khỏe lại giảm đi nhanh chóng. Tỉ lệ nằm viện và bị tàn phế ở họ cao hơn gấp nhiều lần người bình thường. Điều này rất có khả năng liên quan đến thói quen sinh hoạt và trạng thái tâm tính của họ.

Một Tiến sĩ người Mỹ tên Williams, đồng thời là chuyên gia về tim mạch, vào năm 1958 đã tiến hành nghiên cứu 500 sinh viên đại học y. 25 năm sau ông phát hiện ra những người có trạng thái tâm tính thù địch mạnh hoặc tương đối mạnh, có tỉ lệ tử vong lên tới 96%, họ cũng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng gấp 5 lần so với người bình thường.

Hai giáo sư Stephen Post và Jill Neimark tại trường đại học Case Western Reserve và Stony Brook đã đi sâu nghiên cứu từ góc độ y học và khoa học về mối tương quan giữa việc “cho đi” và “nhận lại” của việc thiện.

Các nhân viên nghiên cứu đã lập ra một bảng biểu ghi chép chi tiết, và theo dõi trong thời gian dài những người có sở thích làm vì người khác. Họ đã phân ra mỗi một hình thức cho đi và nhận lại, sau đó tiến hành thống kê vật lý và phân tích sinh lý. Từ đó đưa ra “chỉ số hạnh phúc” và “tác dụng chữa bệnh”: Chỉ đơn giản là một nụ cười thiện ý, hay những cử chỉ hài hước, đều có thể tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Sau khi tổng hợp các tài liệu nghiên cứu của hơn 40 trường đại học tại Mỹ, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận kinh ngạc: “Giữa sự cho đi và nhận lại có tồn tại một bí mật chuyển hóa năng lượng thần kỳ. Khi một người cho đi, thì năng lượng hồi báo sẽ thông qua rất nhiều hình thức để quay trở lại người đó, tuy rằng đa số những người đó hoàn toàn không cảm giác thấy điều này…”

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nghiên cứu về lĩnh vực khoa học thần kinh và phát hiện ra: “Khi con người có những ý nghĩ lương thiện, suy nghĩ tích cực, thì những tế bào miễn dịch sẽ hoạt động mạnh hơn, những người đó sẽ không dễ mắc bệnh. Khi họ duy trì trạng thái tâm lý đó càng lâu thì hệ thống miễn dịch của họ sẽ càng khỏe mạnh. Ngược lại, những người có suy nghĩ xấu, suy nghĩ tiêu cực, thì sự tuần hoàn của các chức năng trong cơ thể sẽ bị phá hoại”.

Trường đại học Harvard đã làm một cuộc thí nghiệm, họ cho các sinh viên xem một đoạn video nói về một phụ nữ giúp đỡ người nghèo và người tàn tật, và lấy mẫu nước bọt của những người này vào trước và sau khi xem thước phim cảm động trên. Kết quả phân tích cho thấy, số lượng chất đề kháng trong nước bọt của những người này đã tăng lên đáng kể so với khi chưa xem.

Người xưa thường nói “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”, hay “gieo nhân nào, gặt quả ấy”. Những điều đó đều vô hình, do đó có người tin có người không tin. Nhưng hiện nay điều này đã được các nhà khoa học chứng minh.

Vì vậy, hãy luôn giữ trong mình một trái tim thiện lương, luôn nghĩ cho người khác trước, thì tương lai tươi sáng sẽ luôn chờ đón chúng ta.

Khánh Ly (TH theo Petro Times)
Share |

Các tin khác:

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng hàn the (một chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, dễ dàng hòa tan trong nước) trong sản xuất, chế biến thực phẩm vì gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
  Xem thêm bài khác

Xem các video khác