Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, ngày 10/5/2021 |

Môi trường & Sức khỏe

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào?

20/11/2020 10:22:21 AM Dưới đây là những bệnh bạn dễ bị mắc khi để nhà vệ sinh bẩn.


Viêm họng hạt: Streptococcus là vi khuẩn phổ biến được tìm thấy trong nhà vệ sinh gây ra bệnh nhiễm trùng, trong đó có viêm vọng hạt. Vi khuẩn này rất dễ lây lan từ người qua người thông qua các vật dụng trong phòng tắm.

Tiêu chảy: Tiêu chảy chủ yếu do vi khuẩn salmonella hoặc campylobacter gây ra. Khi bạn sử dụng một nhà vệ sinh bẩn, bạn dễ bị tiêu chảy do lây nhiễm các vi khuẩn này.

Bệnh tả: Bệnh tả thông thường lây lan qua đường phân, môi trường ô nhiễm hoặc trong đất. Do đó, nếu không thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn tả có thể tấn công bạn và gia đình bất cứ lúc nào.
Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 4

Bệnh lậu: Bệnh lậu thường lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng vi khuẩn lậu cũng có thể lây qua bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Vì vậy, để tránh mắc bệnh, bạn cần chú ý tránh để nhà vệ sinh bẩn.

Nhiễm trùng da: Vi khuẩn streptococc có thể gây nhiễm trùng da từ nhẹ đến nặng như chốc lở hay mụn nhọt ở mông, kích ứng da quanh hậu môn. Đặc biệt, vi khuẩn này có thể lây lan trong môi trường không được vệ sinh sạch sẽ.

Viêm phổi: Trong nhà vệ sinh không tự nhiên có vi khuẩn gây bệnh viêm phổi, nhưng con người có thể mang vi khuẩn này thông qua chiếc điện thoại di động. Vì vậy, bạn cần chú ý tới thói quen sử dụng di động trong nhà vệ sinh của mình.
Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 7

Rận mu: Rận mu chủ yếu được tìm thấy ở vùng lông mu, chủ yếu lây lan trên bệ nhà vệ sinh hay quan hệ tình dục bừa bãi. Triệu chứng chính là ngứa ngáy vùng kín vào ban đêm.

Nhiễm trùng tiết niệu: Không giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo các chuyên gia, đây còn được coi là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây ra bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ban đỏ: Liên cầu nhóm A là nguyên nhân gây bệnh ban đỏ và viêm họng hạt. Chúng chủ yếu lây lan qua đường chuyển giao niêm mạc hoặc các giọt bắn như dịch mũi, hắt hơi, ho. Chỉ cần người bệnh ho, hắt hơi trong nhà vệ sinh, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Ngộ độc thực phẩm: Tiêu thụ thực phẩm qua đôi tay bị nhiễm vi khuẩn chắc chắn sẽ bị ngộ độc thực phẩm. Nguy hiểm hơn, một số nhà vệ sinh bẩn, việc rửa tay sẽ không thể làm sạch hết được vi khuẩn, từ đó tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Theo VTC News
Share |

Các tin khác:

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Việc tiêu thụ nhiều đường trong thời thơ ấu ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của não, đặc biệt là của hồi hải mã - khu vực được cho là cực kỳ quan trọng đối với học tập và trí nhớ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác