Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 19/1/2022 |

Môi trường & Sức khỏe

Các triệu chứng cảnh báo nhiễm biến chủng Omicron

13/01/2022 7:56:02 PM Biến chủng Omicron đang phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Vậy làm thế nào để phát hiện một người đã nhiễm biến chủng này? Các dấu hiệu phổ biến của nó là gì?

Ngày 10/1, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) công bố 20 triệu chứng và dấu hiệu cho thấy có thể một người đã nhiễm biến chủng Omicron.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của Omcron giống cảm lạnh thông thường, bao gồm: Hắt hơi, đau nhức, mệt mỏi và thường bị nhẹ. Nhưng các chuyến gia khuyến cáo bất kỳ ai gặp những triệu như vậy đều nên đi kiểm tra.
 

Theo NHS, 20 triệu chứng liên quan Omicron đã được tích hợp vào ứng dụng phát hiện sớm ZOE Covid của Anh, bao gồm: Đau đầu; sổ mũi; mệt mỏi; hắt hơi; viêm họng; ho dai dẳng; khàn giọng; ớn lạnh hoặc rùng mình; sốt; chóng mặt; sương mù não; thay đổi khứu giác; đau mắt; đau cơ bất thường; chán ăn; mất khứu giác; đau tức ngực; sưng viêm các tuyến; cảm thấy suy sụp; triệu chứng khác.

Để bảo vệ bản thân và những người khác khỏi Omicron, ZOE khuyến cáo người dân:

- Nhận biết tất cả triệu chứng của biến chủng này, xét nghiệm và cách ly khi có triệu chứng. Bác sĩ Claire Steves, thuộc Đại học Hoàng gia London làm việc với ZOE, cảnh báo: "Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng trên, hãy xét nghiệm để chắc chắn rằng bạn không mắc Covid-19".

- Nếu sống trong một khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao, hãy cân nhắc ở nhà và hạn chế tiếp xúc người khác.

- Tiêm phòng đầy đủ (3 mũi vaccine).

- Đeo khẩu trang nơi đông người.

- Cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch với những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống hàng ngày.
 
Theo Zingnews
Share |

Các tin khác:

Hộp đựng thực phẩm - sự lên ngôi bất ngờ của trend mua sắm trong mùa dịch.

Hộp đựng thực phẩm - sự lên ngôi bất ngờ của trend mua sắm trong mùa dịch.

Việc bảo quản thực phẩm lâu dài, an toàn bằng hộp đựng trở thành trend lớn khi được nhiều bà nội trợ quan tâm, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh phức tạp. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: