Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, ngày 18/11/2019 |

Môi trường & Sức khỏe

Các nguồn chính gây ô nhiễm không khí trong nhà

25/08/2019 10:20:17 AM (moitruong.com.vn) Hãy xem mô tả các nguồn chính gây ô nhiễm không khí trong nhà, sản sinh ra vấn đề và những gì chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ bệnh do hiện tượng ô nhiễm này.

Hầu hết mọi người đều nghĩ về ô nhiễm như là đám sương mù bên ngoài trời khi mà mức độ ô nhiễm lên cao. Hầu như mọi người đều biết rằng ô nhiễm bên ngoài có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng không mấy ai nhận thức rằng ô nhiễm không khí trong nhà cũng có thể ảnh hưởng đến họ. Bao nhiêu thời gian bạn sống trong nhà?

Bạn có nghĩ rằng đó là khoảng nửa ngày hoặc ít hơn một chút? Bây giờ hãy suy nghĩ về nó một cách cẩn thận hơn. Tính luôn tất cả thời gian mà bạn ở trong nhà, phòng làm việc, trường học, và trong khu mua sắm và nhà hàng ăn uống.

Chúng ta thật sự sống khoảng 90% thời gian bên trong nhà, cho nên không khí bên trong là rất quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Chất lượng không khí trong nhà kém liên quan đến các bệnh phổi - như hen suyễn và dị ứng, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (BPTNMT) và ung thư phổi - và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Những người đã có một bệnh phổi có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí trong nhà và những người có bệnh nặng có khả năng ở trong nhà nhiều thời gian hơn nữa.


Thanh Thảo (moitruong.com.vn/ST theo europeanlung)
Share |

Các tin khác:

Hạt dẻ Trung Quốc gắn mác Sa Pa, sự thật ngã ngửa

Hạt dẻ Trung Quốc gắn mác Sa Pa, sự thật ngã ngửa

Khi thời tiết chuyển sang se lạnh cũng là lúc hạt dẻ rang được bày bán nhiều tại các tuyến đường Hà Nội. Không những vậy, các trang mạng xã hội cũng rao bán rất nhiều loại hạt dẻ như hạt dẻ Trùng Khánh (Cao Bằng), hạt dẻ Sa Pa (Lào Cai), đặc biệt năm nay cũng nhiều người rao bán bánh hạt dẻ Sa Pa. Xem thêm bài khác

Xem các video khác