Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 24/7/2019 |

Môi trường & Du lịch

Những thác nước hùng vĩ và đẹp trên thế giới

28/12/2017 10:10:51 AM Bạn sẽ phải cảm thấy choáng ngợp, trước những vẻ đẹp hút hồn của những thác nước hùng vĩ, mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Thác Victoria, Zambia và Zimbabwe
 

Nằm trên sông Zambezi, bạn có thể nghe tiếng nước đổ từ thác nước lớn nhất thế giới này ngay cả khi đứng cách xa cả 40km đủ đế thấy sự hùng vĩ của nó như thế nào. Tuy nhiên, bạn vẫn phải ngạc nhiên khi tiếp cận gần hơn với Di sản UNESCO của thế giới bằng cách đi qua rất nhiều cây cầu xung quanh, hoặc tại một khách sạn hoặc những khu cắm trại gần đó. Hai bên bờ thác còn là những công viên quốc gia xanh tươi tốt – một phần thưởng thêm đầy hấp dẫn cho chuyến đi đến thác Victoria.

Thác Niagara, New York
 

Không một xếp hạng nào về thác nước có thể hoàn hảo nếu thiếu địa danh nổi tiếng này. Ba thác nước Niagara nằm trên biên giới giữa Canada và Hoa Kì. Có nhiều cách đển khám phá thắng cảnh thiên nhiên đầy ấn tượng này nhưng mặc một chiếc poncho và nhảy lên chiếc tàu du lịch Maid of the Mist chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui nhất.

Thác Angel, Auyantepui, Venezuela 
 

Thác Angel bắt nguồn từ họng núi quỷ Auyantepui cao tới 979 m, được người dân bản địa gọi là Kerepakupai-Meru, có nghĩa là “thác nước nằm ở địa điểm sâu nhất”. Đây là ngọn thác rơi tự do, không bị gián đoạn, với dòng nước đổ thẳng đo được là 807 m. Ngọn thác được đặt tên theo Jimmie Angel, người đầu tiên bay trên ngọn thác và bị rơi xuống đỉnh thác. Jimmie mất đến 11 ngày mới tìm được đường xuống chân thác.

Thác Iguazu, Brazil
 

Nếu bạn nghĩ rằng thác gồm ba thác nước đã ấn tượng thì hãy nghĩ xem 270 thác nước cùng tạo nên Iguazu sẽ như thế nào? Thác Iguazu nằm trong rừng nhiệt đới Atlantic giữa Brazil và Argentina. Những thác nước mạnh mẽ khi đổ xuống tạo ra những đám mây sương mù lớn, nhưng không vì thế mà bạn không thể nhận ra một vài loài động vật hoang dã địa phương như những chú ngọc đầy màu sắc hay các chú khỉ nghịch ngợm

Thác Gullfoss, Iceland


Gullfoss là một phần của dòng sông Hvita, gần thành phố Reykjavik phía nam Iceland và đổ xuống từ độ cao 32 m. Thác nước này tuy không lớn nhưng tạo cho du khách ấn tượng khó quên với hàng khối nước đổ xuống khe đá, tạo thành tiếng gầm thét ầm vang.

Thác Plitvice, Croatia
 

Một trong những điểm thăm quan hấp dẫn nhất ở Croatia, công viên quốc gia Plitvice là rất nhiều thác nước nối liền với 16 hồ nước màu ngọc lam. Mùa hè là thời điểm dễ chịu nhất năm để thăm quan nơi đây, nhưng mùa đông lại là mùa đẹp nhất khi mặt nước hồ đóng băng và những dòng chảy từ thác nước đổ xuống trở thành những tác phẩm điêu khắc độc đáo của Mẹ thiên nhiên.

Thác Yosemite, California, Hoa Kì
 

Nằm ở trung tâm của công viên quốc gia, thác nước đáng kinh ngạc với kích thước ấn tượng và vẻ đẹp cánh rừng khổng lồ Sierra bao quanh nó. Ngắm từ dưới chân thác hay leo lên tận đỉnh như những phượt thủ đầy tham vọng đều mang đến cho bạn những góc nhìn tuyệt đẹp - tuy nhiên, bạn cần trọn một ngày để thực hiện chuyến đi này.#
 
Nam Hoàng (Tổng hợp)
Share |

Các tin khác:

Những thực phẩm cấm kỵ để trong tủ lạnh vì biến chất cực độc

Những thực phẩm cấm kỵ để trong tủ lạnh vì biến chất cực độc

Nhiều thực phẩm bổ dưỡng khi để vào tủ lạnh lại có thể sản sinh độc chất, gây hại cho sức khỏe mà không nhiều người biết. Xem thêm bài khác

Xem các video khác