An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường - Trang 11

Thứ Ba, ngày 25/6/2019 |

An toàn thực phẩm

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất

Sau khi phân tích hơn 150 chế độ ăn uống ở các vùng vùng gọi là Blue Zone, nơi có nhiều người sống đến 100 tuổi trở lên tại Hi Lạp, Nhật Bản và California..., Dan Buettner đã tổng kết về 12 thói quen ăn uống của những người sống lâu nhất trên hành tinh.

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn và những con số đáng báo động

Thực phẩm bẩn đã gây ra 2 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới trong khi tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang gia tăng đáng báo động, khiến hàng loạt bệnh mãn tính không lây lan tấn công người mạnh khỏe.

Ăn nhiều thịt chết sớm

Ăn nhiều thịt chết sớm

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn thịt nhiều làm tăng nguy cơ chết sớm. Vì vậy các nhà dinh dưỡng khuyên nên thay thế thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày bằng các loại rau quả, sản phẩm sữa đã tách bơ, thịt gia cầm và cá để giảm nguy cơ tử vong.

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Ăn chay: Sống thọ, giảm bệnh tật

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người ăn chay thường sống lâu hơn và cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tật hơn những người không ăn chay.

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Thực phẩm “giả” len lỏi vào bữa ăn

Các loại thực phẩm “giả” như gạo được làm từn nhựa của Trung Quốc; dùng hóa chất biến thịt lợn sề thành thịt bò, hay trà đen Việt Nam nhiễm dioxin đang len lỏi vào bữa ăn khiến người tiêu dùng hoang mang.

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Phòng nhiễm xạ trong cuộc sống hằng ngày

Mỗi ngày uống 2-3 ly trà xanh vào buổi sáng và ăn một quả cam là một trong những biện pháp đơn giản nhất để “đối phó” tia bức xạ

Hóa chất trong thịt gây nên bệnh béo phì

Hóa chất trong thịt gây nên bệnh béo phì

Một nghiên cứu phát hiện rằng dùng hóa chất hoocmon steroid với ngành sữa và cung cấp thịt có thể là nguồn gốc gây nên bệnh béo phì.

Cà phê tạo bọt, màu bằng nước rửa bát, phẩm nhuộm vải

Cà phê tạo bọt, màu bằng nước rửa bát, phẩm nhuộm vải

Rợn người cà phê tạo bọt bằng nước rửa bát, tạo màu bằng phẩm nhuộm vải. Nhiều quán cà phê vỉa hè, để tạo những li cà phê "nhiều bọt, thơm nức mũi" họ sẵn sàng sử dụng chất tạo bọt SLS (60.000 đ/20kg) để giữ bọt lâu tan.

Nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày

Nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày

Trước thông tin nước đun sôi để nguội lâu ngày có thể sản sinh ra chất gây ung thư, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong một ngày, không để sang ngày hôm sau.

2015: Việt Nam trồng ngô biến đổi gene

2015: Việt Nam trồng ngô biến đổi gene

Năm 2015, Việt Nam trở thành quốc gia tiếp theo trồng đại trà ngô biến đổi gene, có khả năng kháng sâu. Tầm nhìn đến năm 2020, diện tích cây biến đổi gene ở Việt Nam sẽ chiếm 30%-50% tổng diện tích ngô, bông và đậu tương trồng mới.

Page: 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Sự thật vàng đỏ giá trăm triệu làm giả từ bột nghệ và hoá chất

Sự thật vàng đỏ giá trăm triệu làm giả từ bột nghệ và hoá chất

Saffron (nhuỵ hoa nghệ tây) - loại gia vị được ví như vàng đỏ có giá vài trăm triệu đồng mỗi cân đang bán tràn lan trên thị trường. Chuyên gia cảnh báo hãy cẩn trọng vì có loại saffron làm giả từ bột nghệ và hoá chất. Xem thêm bài khác

Xem các video khác