An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 28/5/2020 |

An toàn thực phẩm

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nhiều loại nước ép từ trái cây như dứa, ổi, cà rốt… được bán tràn lan trên thị trường đang rất hút khách vì sự tiện lợi và giá rẻ.

Nước ép hoa quả giá rẻ tràn chợ, bán cả lít vừa uống vừa lo

Nước ép hoa quả giá rẻ tràn chợ, bán cả lít vừa uống vừa lo

Nước ép ổi nguyên chất có giá siêu rẻ chỉ từ 10.000-15.000 đồng/chai, 20.000-30.000 đồng/lít đang được bán tràn ngập trên chợ mạng. Vào những ngày nắng nóng, nhiều người mua uống giải khát nên mặt hàng này rất hút khách.

Các loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Các loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam có khoảng 50-100 loài nấm độc khác nhau. So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.

Những thực phẩm dễ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh quá lâu

Những thực phẩm dễ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh quá lâu

Nếu bạn nghĩ rằng, thực phẩm nào cũng giữ tươi ngon bằng cách cho vào tủ lạnh thì bạn đã nhầm to rồi đấy. 6 loại thực phẩm sau đây cần cân nhắc kĩ trước khi bỏ vào tủ.

Khí CO2 tăng khiến chất lượng dinh dưỡng trong hạt gạo giảm

Khí CO2 tăng khiến chất lượng dinh dưỡng trong hạt gạo giảm

(moitruong.com.vn) Trong nghiên cứu mới được đăng tải trên Science Advances, các nhà khoa học nói rõ hơn về vấn đề nan giải: CO2 trong không khí tăng, lượng vi chất dinh dưỡng trong hạt gạo sẽ giảm.

5 loại thực phẩm bị WHO xếp vào danh sách đen

5 loại thực phẩm bị WHO xếp vào danh sách đen

Có những loại thực phẩm rất quen nhưng lại nằm trong danh sách khuyến cáo không nên dùng hay dùng ít của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

5 loại thực phẩm càng rửa càng bẩn

5 loại thực phẩm càng rửa càng bẩn

Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng thực phẩm trước khi chế biến càng rửa sẽ càng sạch. Thế nhưng, với những loại thực phẩm này, nếu càng rửa với nước lạnh càng làm nó bẩn hơn.

Thứ bột trắng bôi trên đầu quả mít là gì, có ảnh hưởng tới người dùng?

Thứ bột trắng bôi trên đầu quả mít là gì, có ảnh hưởng tới người dùng?

Thực chất loại bột trắng được bôi trên đầu quả mít là chất gì và có làm ảnh hưởng tới chất lượng, gây hại cho sức khỏe người dùng hay không?

Những lưu ý khi ăn phòng tránh nhiễm Covid-19

Những lưu ý khi ăn phòng tránh nhiễm Covid-19

(moitruong.com.vn) Khi nói đến chuyện ăn uống giữa thời dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là ăn ngoài, chúng ta cần lưu ý những điều sau, theo trang tin The Health Site. Ngoài ra, các loại đồ ăn tươi sống như tiết canh, hải sản sống, gỏi cá cũng không nên đưa vào bữa ăn trong mùa dịch.

Sữa và nước trái cây không thực sự cần thiết cho sức khỏe con người

Sữa và nước trái cây không thực sự cần thiết cho sức khỏe con người

E. Carroll, giáo sư tại Đại học Y Indiana và Viện Regenstrief (Mỹ) cho biết, trên thực tế không có nhiều trường hợp sức khỏe phù hợp để sử dụng bất kỳ đồ uống nào ngoài nước sau 2 tuổi, mặc dù các chương trình tiếp thị và quảng cáo cho thấy rất nhiều lợi ích của những thứ như sữa động vật, sữa thực vật, nước ép trái cây,...

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nhiều loại nước ép từ trái cây như dứa, ổi, cà rốt… được bán tràn lan trên thị trường đang rất hút khách vì sự tiện lợi và giá rẻ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác