An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 24/6/2021 |

An toàn thực phẩm

Vì sao những thực phẩm này không nên để trong tủ lạnh?

Vì sao những thực phẩm này không nên để trong tủ lạnh?

Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.

Ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh có thể gây ung thư?

Ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh có thể gây ung thư?

Theo các chuyên gia y tế có rất nhiều trường hợp bị ung thư đều có nguyên nhân xuất phát từ thói quen ăn uống xấu, trong đó có cả thói quen thường xuyên ăn đồ ăn thừa để qua nhiều ngày.

Lười ăn rau xanh tăng nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm

Lười ăn rau xanh tăng nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm

Việc thiếu chất xơ từ rau cũng khiến bạn có thể mắc phải các bệnh về tim mạch như tắc nghẽn mạch máu, đau tim, thậm chí là đột quỵ.

Những món ăn khiến tuổi thọ ngắn dần

Những món ăn khiến tuổi thọ ngắn dần

Bạn không thể ngờ rằng những món ngon nhiều người Việt nghiện ăn mê mẩn hàng ngày lại có thể là những 'sát thủ' khiến tuổi thọ của bạn càng ngày càng bị rút ngắn.

Dùng quá nhiều đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết

Dùng quá nhiều đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết

Tỷ lệ ung thư ruột kết trên những người trẻ tuổi ở Mỹ đang gia tăng và một trong những nguyên nhân là do dùng quá nhiều đồ uống có đường, đặc biệt là phụ nữ.

Những người ăn chay khỏe mạnh hơn người ăn thịt

Những người ăn chay khỏe mạnh hơn người ăn thịt

Một nghiên cứu gần đây tiến hành trên 166.000 người trưởng thành ở Vương quốc Anh đã cho thấy những người ăn chay có các đặc điểm sinh học "khỏe" hơn so với những người ăn thịt.

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Việc tiêu thụ nhiều đường trong thời thơ ấu ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của não, đặc biệt là của hồi hải mã - khu vực được cho là cực kỳ quan trọng đối với học tập và trí nhớ.

Ăn quá nhiều thịt làm tăng nguy cơ mắc những bệnh gì?

Ăn quá nhiều thịt làm tăng nguy cơ mắc những bệnh gì?

Mặc dù thịt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống, nó cung cấp protein cần thiết nhưng tiêu thụ quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu ăn quá nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh thận, táo bón, loãng xương…

Khi ma túy đội lốt đồ ăn

Khi ma túy đội lốt đồ ăn

Ma túy “đội lốt” đồ ăn, thức uống được bày bán tràn lan một cách công khai đang trở thành mối hiểm họa mới trong cuộc chiến phòng chống tệ nạn này.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Các chuyên gia cho rằng, có đến 80% các cơn đột quỵ có thể phòng ngừa, nếu có một chế độ ăn uống phù hợp. Nếu bạn ăn uống đầy đủ một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Hàn the và cách chọn thực phẩm không chứa hàn the

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng hàn the (một chất rắn kết tinh màu trắng, mềm, dễ dàng hòa tan trong nước) trong sản xuất, chế biến thực phẩm vì gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
  Xem thêm bài khác

Xem các video khác