An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, 20/1/2022 |

An toàn thực phẩm

7 loại nước ép có sức mạnh ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả

7 loại nước ép có sức mạnh ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả

Không chỉ tốt cho sức khỏe, những loại nước ép này còn là "khắc tinh" của bệnh ung thư, chuyên gia khuyến khích bạn có thể uống mỗi ngày.

 

Uống đủ nước rất quan trọng với bệnh nhân mắc Covid-19

Uống đủ nước rất quan trọng với bệnh nhân mắc Covid-19

Theo TS.BS Nguyễn Thùy Linh, Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 (Hà Nội), cơ thể của người trưởng thành có 60-70% là nước. Ở ngưòi cao tuổi, tỷ lệ này thấp hơn. Nước đóng vai trò rất quan trọng, tham gia vào các phản ứng chuyển hóa của cơ thể.

Rau, củ, quả chống ung thư chất lượng cao rẻ nhất

Rau, củ, quả chống ung thư chất lượng cao rẻ nhất

Có nhiều nguyên nhân gây ung thư, từ các yếu tố di truyền cho đến môi trường. Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ chỉ ra rằng, ít nhất 30% trường hợp ung thư là do chế độ ăn uống.

4 loại nước uống có thể gây hại sức khỏe mà nhà nào cũng dùng

4 loại nước uống có thể gây hại sức khỏe mà nhà nào cũng dùng

Ngoài nước ngọt và nước có gas, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng một trong bốn loại nước sau vì chúng có thể gây nguy hại lớn cho sức khỏe.

 

Tiềm năng trẻ mãi không già từ hạt nho

Tiềm năng trẻ mãi không già từ hạt nho

Khi con người già đi, một loạt thay đổi tâm sinh lý xảy ra. Các nếp nhăn trên da xuất hiện, động mạch và mạch máu cứng lại, trí nhớ giảm sút và mật độ xương giảm.

6 loại củ ăn vào mùa đông còn tốt hơn cả nhân sâm

6 loại củ ăn vào mùa đông còn tốt hơn cả nhân sâm

Không những thơm ngon, chế biến được nhiều món các loại củ quả này đều rất tốt cho sức khỏe, được ví như "thần dược" mùa đông.

 

Nhóm thực phẩm F0 điều trị tại nhà không nên sử dụng

Nhóm thực phẩm F0 điều trị tại nhà không nên sử dụng

Người mắc Covid-19 nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như: Mỡ động vật, phủ tạng động vật; các thực phẩm chứa nhiều muối; các loại nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt, rượu, bia…

Tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến làm tăng nguy cơ tái phát bệnh tim

Tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến làm tăng nguy cơ tái phát bệnh tim

Theo một nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Tim châu Âu, tiêu thụ quá nhiều thực phẩm siêu chế biến có thể làm tăng nguy cơ tái phát bệnh tim hoặc đột quỵ, dễ dẫn tới tử vong hơn.

Những xu hướng thực phẩm lành mạnh trong năm 2022

Những xu hướng thực phẩm lành mạnh trong năm 2022

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn tiếp diễn, mọi người dần thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, trong đó có việc siêng nấu ăn tại nhà và chế biến các món mới hơn.

Những thực phẩm tốt cho mắt

Những thực phẩm tốt cho mắt

Thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng, xem ti vi khiến nhiều người rơi vào tình trạng khô, mỏi mắt, tăng độ cận, loạn thị. Để giảm các triệu chứng này, bên cạnh việc tập điều tiết, nghỉ ngơi cho mắt, nên chọn dùng loại thực phẩm bổ mắt.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Hộp đựng thực phẩm - sự lên ngôi bất ngờ của trend mua sắm trong mùa dịch.

Hộp đựng thực phẩm - sự lên ngôi bất ngờ của trend mua sắm trong mùa dịch.

Việc bảo quản thực phẩm lâu dài, an toàn bằng hộp đựng trở thành trend lớn khi được nhiều bà nội trợ quan tâm, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh phức tạp. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: