An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 14/4/2021 |

An toàn thực phẩm

Chế độ ăn uống lành mạnh ngăn ngừa bệnh ung thư

Chế độ ăn uống lành mạnh ngăn ngừa bệnh ung thư

Việc duy trì chế độ ăn đúng đóng vai trò chìa khóa trong việc làm giảm nguy cơ ung thư và một số bệnh khác.

Thiếu chất xơ có thể làm làm giảm tuổi thọ

Thiếu chất xơ có thể làm làm giảm tuổi thọ

Thiếu chất xơ trong chế độ ăn có thể gây ra những hậu quả lâu dài và nghiêm trọng đến sức khỏe, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí làm giảm tuổi thọ - theo một chuyên gia dinh dưỡng.

Ăn nhiều thịt dễ mắc 5 bệnh nguy hiểm

Ăn nhiều thịt dễ mắc 5 bệnh nguy hiểm

Thịt cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều lại gcó nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm này.

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Các chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân cho thấy ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần có thể cắt ngắn tuổi thọ.

Người Việt ăn thịt nhiều gấp đôi khuyến cáo

Người Việt ăn thịt nhiều gấp đôi khuyến cáo

Trung bình một người Việt tiêu thụ 134 g thịt mỗi ngày, ở thành phố là 154 g, trong khi mức tiêu thụ theo khuyến nghị là 50-80 g.

Những loại rau tốt hơn thuốc bổ

Những loại rau tốt hơn thuốc bổ

Những loại rau cần và tốt nhất cho sức khỏe, ăn vào hơn ngàn lần dùng thuốc bổ - điều bất cứ gia đình nào cũng cần biết!

Người Do Thái ăn gì mà thông minh và tài giỏi

Người Do Thái ăn gì mà thông minh và tài giỏi

Người Do Thái xưa đến nay nổi tiếng bởi sự thông minh và tài giỏi. Điều này phần lớn là nhờ các bậc cha mẹ sử dụng một số loại thực phẩm dinh dưỡng được họ rất tin dùng dành cho con.

Vì sao trà xanh được xếp vào nhóm siêu thực phẩm?

Vì sao trà xanh được xếp vào nhóm siêu thực phẩm?

Một số chất chống oxy hóa và hợp chất có lợi cho sức khoẻ được tìm thấy trong trà xanh bao gồm polyphenol, catechin và các loại flavonoid khác.

Vì sao ăn ít chất béo nhưng lại thừa cholesterol?

Vì sao ăn ít chất béo nhưng lại thừa cholesterol?

Chưa biết lựa chọn loại chất béo phù hợp, ăn ít rau, ăn nhiều thực phẩm từ động vật,... là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thừa cholesterol ở người Việt.

Ăn nhiều trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ tử vong

Ăn nhiều trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ tử vong

Theo dữ liệu nghiên cứu từ gần 2 triệu người trưởng thành, việc tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ tử vong ở cả nam giới và phụ nữ.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Vì sao ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần sẽ giảm tuổi thọ?

Các chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân cho thấy ăn 2 chiếc xúc xích 1 tuần có thể cắt ngắn tuổi thọ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác