Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 29/5/2020 |

Trao đổi - Bình luận

Kiến nghị hoàn thiện Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi 2020

18/02/2020 9:20:56 PM (moitruong.com.vn) Đại diện các mạng lưới, liên minh, tổ chức và nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực môi trường, năng lượng, sức khỏe và pháp lý tại Việt Nam vừa thống nhất gửi Thư kiến nghị hoàn thiện Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi 2020 tới Ban soạn thảo.

Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) hiện hành đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 7, thay thế Luật BVMT 2005 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015. Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, Luật đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác BVMT. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực thi cho thấy Luật đã bộc lộ những hạn chế, bất cập, chưa điều chỉnh kịp thời với những thách thức mới đặt ra đối với công tác BVMT.  


Nhận thấy sự cần thiết phải triển khai nghiên cứu, sửa đổi Luật BVMT hiện hành, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, chuyên gia có liên quan xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi và Dự thảo Tờ trình Chính phủ. Nhằm lấy ý kiến góp ý với Dự thảo luật này, Bộ đã mở cổng góp ý trực tuyến từ 13/12/2019 đến 13/2/2020.

Ngày 7/2, đại diện các mạng lưới, liên minh, tổ chức và nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực môi trường, năng lượng, sức khỏe và pháp lý tại Việt Nam đã cùng nghiên cứu, trao đổi về nội dung Tờ trình và Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi 2020, đồng thời thống nhất gửi Thư kiến nghị tới Ban soạn thảo nhằm góp phần hoàn thiện Dự Luật.

Trong thời gian tới, Live&Learn và các tổ chức xã hội sẽ tiếp tục có những hoạt động nhằm góp ý để hoàn thiện Dự Luật này, các hoạt động tiếp theo sẽ tiếp tục được cập nhật với anh/chị, rất mong có được sự đồng hành của các anh/chị trong việc hỗ trợ chia sẻ thông tin, cũng như có các góp ý khác nhau cho dự thảo luật từ.

Xem chi tiết Thư kiến nghị TẠI ĐÂY:

Khánh Ly (moitruong.com.vn)
Share |

Các tin khác:

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nhiều loại nước ép từ trái cây như dứa, ổi, cà rốt… được bán tràn lan trên thị trường đang rất hút khách vì sự tiện lợi và giá rẻ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác