Trao đổi - Bình luận - Bảo vệ môi trường - Trang 9

Thứ Sáu, ngày 24/5/2019 |

Trao đổi - Bình luận

Gắn với cộng đồng

Gắn với cộng đồng

Không phải là người Mặt trận “chuyên nghiệp” nhưng GS.TS Đặng Huy Huỳnh lại rất quan tâm đến công tác này. Ông say sưa khi nói về môi trường, về cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh do Mặt trận phát động và bảo rằng, “mình quan tâm nhiều đến tiêu chí môi trường trong 19 tiêu chí, bởi có rất nhiều điều đáng bàn”.

VN đang quản lý tài nguyên kiểu 'đười ươi giữ ống'

VN đang quản lý tài nguyên kiểu 'đười ươi giữ ống'

Tài nguyên khoáng sản của Việt Nam chỉ ở mức “hàng xén chợ quê” song lại bị cấp phép, khai thác, xuất khẩu một cách bừa bãi, thiếu minh bạch đang khiến ngân sách bị thất thu và để lại nhiều hậu quả về môi trường.

COP 21: Kỳ vọng và rào cản

COP 21: Kỳ vọng và rào cản

Vào hồi 17h00 chiều 29/11 (0 giờ sáng 30/11 giờ Việt Nam), tại Paris (Pháp) khai mạc Hội nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (gọi tắt là COP 21).

Nước đến chân, khó nhảy

Nước đến chân, khó nhảy

Tiếng chuông cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu đã được gióng lên trên thế giới từ hơn một thập kỷ nay và ngày càng trở nên khẩn cấp, giục giã hơn. Hậu quả của nó đã và đang hiển hiện rõ rệt với những biến đổi bất thường, khó lường, ngay cả ở Việt Nam.

Thứ trưởng Giao thông lý giải đề xuất nhập xác tàu ngoại

Thứ trưởng Giao thông lý giải đề xuất nhập xác tàu ngoại

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho rằng, việc Bộ Giao thông Vận tải đề xuất doanh nghiệp nội được nhập tàu cũ nước ngoài về phá dỡ là để quản lý hoạt động này thay vì họ cứ làm chui lủi gây ô nhiễm môi trường.

99% rác thải hạt nhân sẽ chôn ở miền Trung

99% rác thải hạt nhân sẽ chôn ở miền Trung

Ông Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VAEA) - Bộ KH&CN, trao đổi bên lề hội thảo quốc tế về sự chấp nhận của công chúng đối với công nghệ hạt nhân do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử quốc gia Nga (Rosastom) và VAEA tổ chức ngày 13/11 tại Ninh Thuận.

Việc làm “xanh” đắt giá ở Mỹ và cơ hội cho Việt Nam

Việc làm “xanh” đắt giá ở Mỹ và cơ hội cho Việt Nam

Việc làm trong lĩnh vực môi trường ở Mỹ ngày càng đắt giá và mang lại thu nhập cao. Từ những giá trị mà việc làm xanh mang lại, những phân tích, đánh giá bản chất, nội dung cơ bản và các nhân tố tác động đến việc làm “xanh”… của PGS. TS Nguyễn Bá Ngọc và nhóm nghiên cứu mở ra cơ hội gì để phát triển việc làm “xanh” ở Việt Nam đến năm 2020.

Từ “chất cấm” nghĩ về hội nhập

Từ “chất cấm” nghĩ về hội nhập

Thời gian gần đây, dư luận rất quan tâm và lo lắng về tình hình thực phẩm “bẩn”, đồ ăn thức uống không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trong đó, khái niệm “bẩn” lại không phải do rau, thịt bị dịch bệnh hoặc nhiễm vi sinh vật mà do có chứa dư lượng chất cấm độc hại như chất tăng trọng, kích nạc (salbutamol) và chất vàng ô tạo màu (vat yellow) vốn chỉ dùng trong công nghiệp, đã được xác nhận là chất gây ung thư...

Lời tạ lỗi muộn mằn với quá khứ

Lời tạ lỗi muộn mằn với quá khứ

Vì những vấn đề về môi trường di sản không phát sinh một sớm một chiều, nên sự phản ánh kịp thời trên truyền thông của bạn đọc, nhất là người dân sống gần khu di tích ( thư báo tin, góp ý, đơn kiến nghị, ảnh và tư liệu di tích bị xâm hại...), và đặc biệt là cảnh báo của báo chí là hết sức cần thiết.

Dàn dựng ảnh để đoạt giải: Mất mát về môi trường ai chịu?

Dàn dựng ảnh để đoạt giải: Mất mát về môi trường ai chịu?

Chụp xong chẳng cần biết tổ chim sau đó ra sao, những tay ảnh này thuộc loại săn giải thưởng chớ chả phải nhà bảo tồn... Đoạt giải thưởng này có gì hay? Mất mát về môi trường ai chịu?

Page: 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thực phẩm hại gan khủng khiếp nhiều người Việt mê ăn hàng ngày

Bạn không thể ngờ rằng nhiều thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày có thể là 'thủ phạm' gây hại khủng khiếp cho gan. Xem thêm bài khác

Xem các video khác