Tiêu dùng xanh - Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 25/10/2021 |

Tiêu dùng xanh

Tiến sĩ phát triển sơn làm mát nhà

Tiến sĩ phát triển sơn làm mát nhà

Loại sơn mới được TS Nguyễn Quốc Hưng sử dụng nguyên lý quang học bức xạ và phản xạ ánh sáng mặt trời, khiến nhà lúc nào cũng mát như dưới bóng cây. TS Nguyễn Quốc Hưng, Trung tâm Nano và Năng lượng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội vừa nghiên cứu thành công sơn bức xạ làm mát bề mặt ngoài trời (RARE).

Đổi rác lấy thực phẩm: Ý tưởng sáng tạo để giảm ô nhiễm môi trường

Đổi rác lấy thực phẩm: Ý tưởng sáng tạo để giảm ô nhiễm môi trường

 Những phế liệu như giấy báo, bìa carton, nồi niêu cũ hỏng... khi được mang tới các điểm bán hàng sẽ được quy thành tiền và người dân có thể dùng để mua thực phẩm mang về.

Vợ chồng tranh cãi chuyện sống xanh

Vợ chồng tranh cãi chuyện sống xanh

Anh trợn tròn mắt, người đứng trước anh dường như không còn là cô vợ sáng tối chỉ biết đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc chồng con, mà dường như đã trở thành một nhà nghiên cứu môi trường.

10 phát minh được làm từ vật liệu tái chế thân thiện môi trường

10 phát minh được làm từ vật liệu tái chế thân thiện môi trường

Ngày nay chúng ta vứt bỏ hơn 20.000 chai nhựa mỗi giây, chưa kể các loại rác thải và rác thải công nghiệp khác. Và chỉ có 7% trong số chai nhựa đó được tái chế, số còn lại được chuyển đến các bãi chôn lấp và đổ ra đại dương. Nhưng may mắn thay, có những người đang cố gắng cứu môi trường và biến nguyên nhân gây ra thảm họa sinh thái này thành những phát minh tuyệt vời.

Sinh viên Hà Nội chế tạo máy tạo nước từ không khí

Sinh viên Hà Nội chế tạo máy tạo nước từ không khí

Chứng kiến cảnh thiếu nước sinh hoạt khi đi thực tế trên vùng cao hai sinh viên năm 4 của Đại học bách khoa Hà Nội nghĩ ra ý tưởng tạo nước từ không khí. Máy được thiết kế dựa trên nguyên lý đơn giản, giống như khi rót nước lạnh vào cốc và đặt ngoài môi trường với nhiệt độ thường, một lúc sau xuất hiện các giọt nước bám xung quanh thành cốc.

Vi khuẩn biến nước ô nhiễm thành nước uống

Vi khuẩn biến nước ô nhiễm thành nước uống

Nhóm nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ Ấn Độ thuộc Đại học Hindu Banaras (IIT-BHU) có khả năng lọc nước ô nhiễm bằng cách ăn kim loại độc hại. Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Environmental Chemical Engineering, vi khuẩn có tên "chủng microbacterium paraoxydans VSVM IIT (BHU)" có thể tách chromium-6 từ nước theo cách hiệu quả và thân thiện với môi trường.



 

Sản xuất rượu vang từ khoai lang tím

Sản xuất rượu vang từ khoai lang tím

Tận dụng phế phẩm từ khoai lang tím, ThS Trần Ngọc Diệp - Viện Công nghệ sinh học – Thực phẩm (Trường Đại học Cửu Long) đã nghiên cứu quy trình sản xuất rượu vang đem lại giá trị kinh tế cao.

Giáo viên mầm non sản xuất túi phân hủy sinh học

Giáo viên mầm non sản xuất túi phân hủy sinh học

Nhận thấy túi nilon độc hại và khó phân hủy ngoài môi trường, chị Nguyễn Thị Vân (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) - giáo viên trường mầm non - đã quyết tâm sản xuất túi phân hủy sinh học, vừa phát triển kinh tế gia đình vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Doanh nghiệp phát triển sản xuất xanh thời đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp phát triển sản xuất xanh thời đại dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc hơn với vấn đề phát triển dài hạn, thay vì chờ đến khi kết thúc đại dịch, việc phát triển "sản xuất xanh’" sẽ tạo ra một cơ hội phát triển nhanh chóng, mở rộng thị phần, cũng như tranh thủ được sự hỗ trợ của Chính phủ dành cho doanh nghiệp.

Ống hút làm từ rau, củ quả thân thiện môi trường

Ống hút làm từ rau, củ quả thân thiện môi trường

Từ ý nghĩ giảm thiểu lượng rác nhựa trên các bãi biển, bảo vệ môi trường, anh Lê Văn Tám, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp sông Hồng (Đông Anh, Hà Nội) đã nảy ra ý tưởng biến rau, củ quả từ HTX của mình thành nguyên liệu chính tạo ra loại ống hút thân thiện với môi trường.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt song việc chọn thịt ngon sạch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài đặc điểm của thịt lợn mà người mua nên cân nhắc kỹ để tránh gây hại sức khỏe. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: