Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Hai, ngày 10/5/2021 |

Sáng kiến xanh

USB kiểm tra độ ô nhiễm không khí

01/06/2016 11:12:52 AM KINGMAX đã tung ra loại USD AirQ Check - thiết bị giám sát chất lượng không khí di động. Chiếc USB này không phải dùng để lưu trữ mà có chức năng kiểm tra nồng độ các chất độc hại trong môi trường sống.

Bạn có biết rằng, hằng ngày chúng ta hít ra thở vào không khí còn nhiều hơn uống nước? Nhưng chính xác ra, chúng ta đang hít vào người những gì? Dạo gần đây có nhiều lời bàn tán về PM2.5, bụi mịn gây ung thư trong không khí, và công chúng đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sự ô nhiễm không khí.

Sản phẩm vừa được ra mắt tại Computex 2016.

Không chỉ chất lượng không khí ở ngoài trời kém, mà chất lượng không khí trong nhà cũng có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta hoặc thậm chí nhiều hơn, bởi đó là kết quả của đủ loại sơn, nệm, đồ nội thất, hệ thống thông gió kém và khói bếp...

Bởi vì mũi của chúng ta không thể phát hiện nhiều hoạt chất độc hại trong không khí xung quanh, KINGMAX đã tung ra AirQ Check - thiết bị giám sát chất lượng không khí di động. Thiết bị xách tay dễ sử dụng này cho phép người dùng kiểm tra chất lượng không khí phòng xung quanh họ bất cứ lúc nào bất cứ nơi nào.

AirQ Check xách tay nhỏ nhẹ, dùng để kiểm tra chất lượng không khí, khi gắn vào một điện thoại thông minh, máy kết nối với một ứng dụng và ngay lập tức phát hiện nồng độ TVOC, CO2 và cho biết các mức nồng độ này có vượt quá giới hạn sức khỏe cho phép hay không.

AirQ Check sẽ hiển thị ba loại thông tin phản hồi: đèn xanh lá cây chỉ chất lượng không khí tốt, đèn vàng báo bình thường, và đèn màu đỏ cảnh báo nguy hiểm. Do đó người dùng biết khi họ đang ở trong vùng không khí chất lượng kém. AirQ Check cũng phát hiện các giá trị UV, độ ẩm và nhiệt độ để cho người sử dụng hình dung đầy đủ bầu không khí họ đang hít thở.

Sản phẩm này mỏng hơn so với ổ đĩa USB thông thường, phần vỏ có nắp trượt được thiết kế theo trường phái công thái học nhằm đảm bảo bảo vệ tối ưu và lưu trữ thuận tiện mà người dùng không cần lo đến chuyện làm mất nắp.

Khi kết nối AirQ Check với một điện thoại thông minh bằng đầu cắm microUSB phổ thông, thiết bị sẽ chỉ lấy rất ít điện cần thiết để bật chạy ứng dụng và chức năng kiểm tra chất lượng không khí. Lúc này, đây thật sự là thiết bị chỉ cần “cắm và chạy”.

Theo Dân Việt
Share |

Các tin khác:

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Đường hạn chế sự phát triển trí não ở trẻ em

Việc tiêu thụ nhiều đường trong thời thơ ấu ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của não, đặc biệt là của hồi hải mã - khu vực được cho là cực kỳ quan trọng đối với học tập và trí nhớ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác