Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 28/1/2020 |

Sáng kiến xanh

Sinh viên sáng tạo ống hút có thể phân hủy sinh học làm từ vỏ xoài

05/12/2019 8:42:20 AM (moitruong.com.vn) Hai sinh viên đại học ở Mexico đã giành được vị trí cao nhất ở hội chợ khoa học đại học với phương pháp sáng tạo biến vỏ của trái cây thành ống hút có thể phân hủy sinh học.


Ống hút từ vỏ xoài được các sinh viên làm ra.

Itzel Paniagua và Alondra Montserrat Lopez nói rằng động lực thúc đẩy họ là mong muốn bảo vệ môi trường và ngăn chặn thiệt hại cho hệ sinh thái của thế giới do nhựa gây ra.

Trong hơn một năm nghiên cứu và thực hiện ở Trường Khoa học và Nhân văn (CCH), họ đã tìm ra phương pháp để pha trộn và nghiên cứu, xử lý với các loại lá. Kết quả cuối cùng là một tấm bột khô mỏng có thể cuộn vào thành ống và dán mép kín, tạo ra ống hút.


Hỗn hợp sau khi xay mịn, được làm mỏng, sấy khô và cuốn thành hình ống và dán bằng chất kết dính tự nhiên.

Alondra Montserrat Lopez nói: “Nó giống như một chiếc ống hút bình thường chỉ dày hơn một chút, có màu giữa vàng và nâu. Nó có mùi xoài nhưng sử dụng với thức uống thì nó không có hương vị”.

“Chúng tôi đã phải làm một số điều tra và thử nghiệm; Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng chúng tôi đã thành công”, các sinh viên UNAM nói. “Còn bây giờ chúng tôi muốn trường hỗ trợ để dự án tiếp tục cho đến khi nó được thương mại hóa”. UNAM, Đại học Tự trị Quốc gia México, được thành lập năm 1910, là một trường đại học nghiên cứu công nằm thủ đô México, México. UNAM được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH theo Nhandan)
Share |

Các tin khác:

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Sử dụng ước tính hiện tại về vi nhựa trong chế độ ăn uống của chúng ta và giả sử tình hình không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, trung bình mỗi người sẽ ăn 20kg nhựa trong suốt cuộc đời (79 năm) - tương đương với hai thùng rác tái chế di động. Xem thêm bài khác

Xem các video khác