Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 9/8/2020 |

Sáng kiến xanh

Sinh viên làm bao bì, chén muỗng dùng một lần từ bột khoai tây

26/09/2019 2:56:34 PM Dùng bột khoai tây cùng một nguyên liệu đặc biệt, hai sinh viên Nông Văn Phước và Đặng Nguyễn Xuân Trọng tạo ra bao bì, muỗng, chén dùng một lần khá thân thiện với môi trường.


Nông Văn Phước cầm trên tay miếng bao bì làm bằng tinh bột khoai tây tại Cuộc thi CIC 2019 - Ảnh: HOÀNG THI

Nông Văn Phước và Đặng Nguyễn Xuân Trọng, sinh viên năm 4 Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM, đã dành nhiều thời gian kể từ đầu năm 2019 để sáng tạo bao bì tự phân hủy làm từ tinh bột khoai tây.

Phước chia sẻ do là sinh viên một trường kinh tế, không mạnh về khoa học nên Phước đã tốn thời gian "tầm sư học đạo" nhiều nơi như mạng xã hội, các chuyên gia, trải qua nhiều thất bại khi thử các nguyên liệu như bột khoai mì, bột sắn.

"Sản phẩm hiện giờ chúng tôi sử dụng bột khoai tây, thêm một nguyên liệu đặc biệt, sau khi nấu nóng và cho vào khuôn sẽ cho ra các sản phẩm như màng bao bì, muỗng nhựa, chén nhựa" - Phước cho biết.

Những sản phẩm này có thể được sử dụng trong vòng 3-4 tháng và có thể tự phân hủy ở tự nhiên. "Hiện nay nhóm mình đang tìm hiểu thêm các cách thức chuyển sản xuất thủ công sang công nghiệp" - Phước nói.

Trong cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CIC 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, sản phẩm của Phước và Trọng đã vào top 10 chung cuộc và sẽ dự thi vòng chung kết Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV - Startup) vào đầu tháng 10-2019 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Theo đại diện ban giám khảo CIC 2019, sản phẩm của nhóm Phước và Trọng có nhiều tiềm năng ứng dụng trong tương lai.

Nguồn: Tuoitre
Share |

Các tin khác:

Chai nhựa có 1 trong 3 ký hiệu sau là cực kỳ độc hại

Chai nhựa có 1 trong 3 ký hiệu sau là cực kỳ độc hại

Không phải loại nhựa nào cũng có thể tái sử dụng. Bạn nên hiểu những ký hiệu của nhà sản xuất để tránh dùng sai. Xem thêm bài khác

Xem các video khác