Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, ngày 30/5/2020 |

Sáng kiến xanh

Phát triển loại tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp

07/02/2020 8:15:54 AM (moitruong.com.vn) Để cung cấp không khí cho những người hay nghe nhạc, công ty Dyson của Anh Quốc đã phát triển loại tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp khi không khí được lọc qua thiết bị đi trực tiếp vào đường hô hấp của người dùng.


Sơ đồ tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp của công ty Dyson - Ảnh: Công ty Dyson

Theo Engadget, nếu chúng ta sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chúng ta sẽ biết không khí ô nhiễm như thế nào.

Những người đi làm liên tục ho và hắt hơi, giải phóng hàng ngàn vi trùng vào không khí. Đi máy bay có thể còn tồi tệ hơn do không khí tái chế. Và đó là chưa kể đến những thành phố đầy ô nhiễm như Vũ Hán ở Trung Quốc hay thậm chí là Los Angeles ở Mỹ.

Để cung cấp không khí cho những người hay nghe nhạc, công ty Dyson đã phát triển loại tai nghe với bộ lọc không khí tích hợp và đã được Cơ quan sở hữu trí tuệ của Anh cấp bằng sáng chế. Không khí được lọc qua thiết bị đi trực tiếp vào đường hô hấp của người dùng.

Bên trong tai nghe là một bộ lọc truyền không khí qua chính nó, sau đó đưa nó sang một bên mặt người dùng với sự trợ giúp của các cánh quạt tạo ra luồng không khí với tốc độ quay khoảng 12 nghìn vòng/phút.

Không khí tinh khiết được cung cấp tới vòng cung phía trước, kết nối tai nghe cho phép tạo ra một lớp mặt nạ không khí tinh khiết. Hiện các chi tiết phát triển khác cũng như giá bán bộ tai nghe độc đáo này chưa được tiết lộ.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), 9 trên 10 người sống trên trái đất phải hít thở không khí ô nhiễm. Trước đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sự gia tăng nồng độ các hạt mịn PM 2.5 trong không khí có thể vượt qua các rào cản sinh học đã gây ra sự suy giảm hoặc ngừng sản xuất tinh trùng ở chuột.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH theo Motthegioi)
Share |

Các tin khác:

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nước ép trái cây giá rẻ: Vừa uống vừa lo

Nhiều loại nước ép từ trái cây như dứa, ổi, cà rốt… được bán tràn lan trên thị trường đang rất hút khách vì sự tiện lợi và giá rẻ. Xem thêm bài khác

Xem các video khác