Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 19/1/2020 |

Sáng kiến xanh

Nhựa thân thiện môi trường làm từ gỗ

22/11/2019 6:13:24 AM Chế tạo nhựa từ gỗ là câu chuyện nghe như không tưởng nhưng mới đây đã được các nhà khoa học Phần Lan hiện thực hóa.

Quốc gia châu Âu này đang nỗ lực tìm kiếm những sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Vật liệu mới này được đặt tên là Woodly, chế tạo từ hợp chất Cellulose thu hoạch từ cây gỗ.


Một tiến trình chuyển hóa sẽ biến gỗ cây thành các hạt nhỏ giống ngọc trai. Các hạt này sau đó sẽ được biến đổi thành tấm màng nhựa trong suốt để sử dụng trong đóng gói.

Woodly là loại nhựa mới và có thể ứng dụng trong nhiều sản phẩm. Vật liệu này được thiết kế để có thể tái chế nhưng không phân hủy sinh học.

Tuy nhiên, quá trình tái chế sẽ giúp hạn chế tới 70% khí thải CO2 so với cách thức đốt rác truyền thống. Công ty Woodly đang đặt mục tiêu đưa sản phẩm này ra bày bán tại các cửa hàng vào cuối năm 2019.
 
Nguồn: VTV
Share |

Các tin khác:

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Sử dụng ước tính hiện tại về vi nhựa trong chế độ ăn uống của chúng ta và giả sử tình hình không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, trung bình mỗi người sẽ ăn 20kg nhựa trong suốt cuộc đời (79 năm) - tương đương với hai thùng rác tái chế di động. Xem thêm bài khác

Xem các video khác