Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 25/2/2020 |

Sáng kiến xanh

Máy tạo nước từ không khí

31/01/2020 1:04:16 AM (moitruong.com.vn) Watergen, một doanh nghiệp đến từ Israel, cho rằng máy tạo nước từ không khí Genny do Công ty sản xuất có thể giải quyết vấn đề cấp bách này.

Genny trông giống như máy nước uống nóng lạnh thường thấy trong các văn phòng làm việc, nhưng điểm khác biệt là Genny hút hơi ẩm từ không khí xung quanh để tạo ra nước uống thông qua một quy trình lọc được cấp bằng sáng chế.


Chiếc máy Genny có thể tạo ra tới 32 lít nước mỗi ngày và tất cả những gì nó cần là điện năng hoặc điện mặt trời, không cần hệ thống ống nước nào cả.

Hệ thống lọc qua nhiều công đoạn của Genny có thể giúp tạo ra nước sạch thậm chí tại những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao.

Hiện những chiếc máy Genny có kích cỡ lớn hơn đã và đang được sử dụng tại những vùng xảy ra thiên tai. Nhưng Genny không phải chỉ dành cho những trường hợp đặc biệt.

Bởi lẽ, với giá ước tính 1.500 USD/máy, người tiêu dùng có thể giảm nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai và lượng nước sử dụng tại nhà.

Thanh Thảo (moitruong.com.vn/TH theo Nhipcaudautu)
Share |

Các tin khác:

Kinh hãi nguồn gốc pizza siêu rẻ tràn chợ mạng, 6 tháng không mốc hỏng

Kinh hãi nguồn gốc pizza siêu rẻ tràn chợ mạng, 6 tháng không mốc hỏng

Pizza cấp đông đang được rao bán tràn ngập trên “chợ mạng” với giá siêu rẻ, chỉ từ 15.000-30.000 đồng/cái. Đáng chú ý, loại pizza này có thể để tới 6 tháng mà không lo mốc hỏng. Xem thêm bài khác

Xem các video khác